อนุทิน 359 - กมลวัลย์

กมลวัลย์

ไปงานบ้านทูตเปรูจัดโดยฟูลไบรท์มาเรียบร้อย คนเยอะมากมีทั้งคนอเมริกันที่เคยเป็น fulbrighter นักศึกษาทุนฟูลไบร์ท และ visiting scholar กลุ่มเดียวกับเรา

ได้เจอคนเยอะเลย มีคนกำลังจะไปเมืองไทยก็มาถามข้อมูล ก็ให้ข้อมูลกันไป เห็นบอกว่าจะเขียนอีเมล์มาถามอีก

บ้านทูตอยู่ในพื้นที่ที่ดีมาก ในเมืองแต่บ้านเขาน่าจะหลายสิบไร่กลางเมือง ปลูกบ้านอยู่ตรงกลางหน่อยเดียว ที่เหลือเป็นป่า ให้ความรู้สึกเหมือนป่าในสวนสาธารณะหลังบ้านเลย

อาหารก็พอใช้ได้ มีเนื้อ มีปลา มีข้าว และถั่ว และมัน ไม่รู้ชื่ออะไรบ้าง คนเยอะเกิน คิวยาว ไม่ชอบเข้าแถวก็เลยรอจนเกือบสุดท้าย และก็ไม่ได้ลองขนมหวานตอนท้าย เพราะไม่ค่อยกินขนมเท่าไหร่อยู่แล้ว

มีการแสดงเล็กน้อย ค่อนข้างดี แต่ organize สู้คนไทยเวลาจัดโชว์ไม่ได้ 5555 เดี๋ยวค่อยเอารูปลงหรือเขียนบันทึก note แค่นี้ก่อน

ขากลับออกจากบ้านทูตประมาณสามทุ่มครึ่ง มาถึงคอลเลจพาร์คสี่ทุ่มครึ่ง ฝนตกหนักมากๆ พอดี นั่งแท็กซี่กลับค่อยยังชั่วหน่อย เปียกหมดไม่ไหวเดี๋ยวไม่สบาย

ขึ้นสายสีแดงจาก Van Ness มาต่อที่ China Town ปรากฎว่าเจอคนใส่เสื้อแดงกลุ่มใหญ่มาก มาสังเกตที่เสื้อทีหลังพบว่าเป็นทีม Washington Capitals น่าจะเป็น Ice Hockey??? ตอนรอรถสีเขียวที่ platform ก็ตะโกนร้องเชียร์กันราวกับอยู่ในสนามกีฬา ดูเขามีความสุขมีสปิริตนักกีฬากันดี (สงสัยชนะ) ขึ้นรถกับแฟนทีมมาเต็มไปหมด นับว่าเป็นเที่ยวรถที่คนเต็มที่สุดที่เคยเจอตั้งแต่อยู่มาเลย ..  ตอนลงก็มาลงป้ายเดียวกันอีก มีคนวิ่งล้มจนลื่นบน platform ด้วย เพราะฝนตกหนักและลมแรงจนสาดพื้นเปียกไปหมด

นับเป็นประสบการณ์แปลกใหม่อีกแบบหนึ่ง

เขียน 12 Apr 2008 @ 09:57 () แก้ไข 12 Apr 2008 @ 10:29, ()


ความเห็น (0)