อนุทิน 34748 - Sasinand

Sasinand

@34747 AIG บอกว่า ต้องจ่ายโบนัสให้ผู้บริหาร เพื่อไม่ให้ผู้บริหารมือดีลาออก แต่ปรากฏว่า พอได้โบนัส ก็ลาออกกันแล้วค่ะ ยังมีอีกล็อตหนึ่ง  ที่ยังไม่ได้จ่าย และรมว.คลังสหรัฐ บอกว่า จะหักจาก เงินกู้ที่จะให้ AIG อีกก้อนหนึ่งที่ใกล้จะจ่าย ไม่ยอมเสียเงินภาษี   ประชาชนไปง่ายๆหรอก (เท่ากับจำนวนเงิน65 ล้านดอลลาร์ที่กำลังจะจ่าย ด้วยการหักออกจากเงิน 30,000 ล้านดอลลาร์ที่เอไอจีกำลังจะได้รับตามแผนให้ความช่วยเหลือของรัฐบาลรวม 173,000 ล้านดอลลาร์)  @34741
"The only justification they had for this was, well, we needed to keep these people, but there are 50 people who left anyway or who they decided they didn't need to keep," Mr. Cuomo said in an interview.

A spokeswoman for A.I.G., Christina Pretto, declined to confirm the number of people reported to have received retention bonuses before leaving the financial products unit. She said it was common knowledge that A.I.G. was eliminating jobs in that division.
แต่ ผู้บริหารของเอไอเอ ประเทศไทย
 กล่าวถึงกรณีที่เอไอจะทำการจ่ายโบนัสให้กับพนักงานในช่วงที่สถานะทางการเงินของบริษัทกำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง ว่า ส่วนตัวเองพร้อมกับผู้บริหารของเอไอเอประเทศไทย 3 คนซึ่งประกอบด้วยนายสุทธิ รจิตรังสรรค์ รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหาร นายสัตยา เทพบรรเทิง รองประธานอาวุโสและรองผู้จัดการทั่วไป และนายอนุชา เหล่าขวัญสถิตย์ รองประธานอาวุโสและรองผู้จัดการทั่วไป ได้แจ้งความประสงค์ว่าจะไม่ขอรับโบนัสและการเพิ่มเงินเดือน  แต่พนักงานได้รับโบนัสแถมเงินเดือนเพิ่ม
ตอนนี้ ก็มีนักลงทุนไทยสนใจ AIA ขึ้นมาแ ล้วค่ะ

เขียน 18 Mar 2009 @ 10:19 () แก้ไข 18 Mar 2009 @ 12:29, ()


ความเห็น (0)