อนุทิน 34079 - Sasinand

Sasinand
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เช้านี้ อ่านข่าว ที่น่าสนใจ    อ่านแล้ว รู้สึกดีขึ้น ....เราเองก็มี ประวัติศาสตร์ อยู่กับ เครือซิเมนต์ไทย ไม่ใช่น้อย....ยาวนานเสียด้วย  เห็นชื่อแล้ว ต้องรีบเข้าไปอ่าน อย่าง เชียร์ๆๆๆ
 เรื่องเล่าจาก ซีอีโอ เครือซิเมนต์ไท ขุนเขายิ่งใหญ่ต้านพายุนานวันย่อมสึกกร่อน..คิดอย่าง "ช้าง" มีแต่จะสูญพันธุ์ ฟัง "จิ้งจก" ทัก ปรับตัวเปลี่ยนสีตามสถานการณ์ "ช้าง" จึงจะรักษาความเป็น "ช้าง" เอาไว้ได้
ตรงกับปรัชญาส่วนตัวของเราเลย    
คนเรา ต้องรู้จักมองอะไรไกลๆ  และปรับตัว เปลี่ยนแปลง ไปตามสถานการณ์ อย่าแข็งขืน ถ้ารู้ว่า เกินกำลัง
 นั่นแหละ จึงจะรักษาตัวรอด เป็นยอดดี   เอาไว้โอกาสทองมาถึง ค่อยลุยใหม่        สำคัญ    ตัวเ รา ต้องเตรียมพร้อมไว้ทุกเวลา คอยจ้องดูโอกาสที่จะเ ข้ามาให้ดี อย่าให้พลาด ก็แล้วกัน
นึกถึงหนังสือ อ่านนอกเวลา เรื่อง The Real Thing ตอนยังเรียนอยู่    เป็นหนังสือ ที่สอนใจดีมาก ส่วนตัว ยึดไว้ เป็นหลักการอย่างหนึ่งในชีวิตเลย  ประเภท ใจกล้า ลุยข้างหน้า หัวจะชนกำแพงก็ไ ม่กลัวน่ะ  ตัวเรา ไม่เอาแบบนั้น   เหนือฟ้า ยังมีฟ้า

ซีอีโอ เครือซิเมนต์ไทยา ทำนายไว้ล่วงหน้าว่า ภายใน 3 ปีข้างหน้า (2552-2554) ภูมิภาคเอเชียจะแข็งแกร่งมากที่สุด เมื่อเทียบกับสหภาพยุโรป และสหรัฐอเมริกา จะมีเม็ดเงินลงทุนหลั่งไหลเข้ามาในแถบนี้เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง เพราะฉะนั้นเครือซิเมนต์ไทยก็จะได้รับผลดีตามไปด้วย แต่จะได้มากน้อยแค่ไหนอย่าให้บอก (เดา) เลย มันเป็นเรื่องของอนาคต เอาเป็นว่าขอให้ผู้ถือหุ้น SCC เชื่อในประสบการณ์ของเราก็แล้วกัน


เมื่อเย็นวาน   เช่นกัน ไปเจอต้นไม้สูงใหญ่แบบโปร่งๆ ดอกเป็นปุยๆสีขาวๆ อมม่วง บางช่อ ก็เป็นสีม่วง ดอกอยู่สูงเหลือเกิน มองไม่ชัดเลย แต่ก็ดูว่า สวยดี เข้าใจว่า น่าจะเป็นอินทนิลดอกขาว ถ้าเป็นอินทนิลน้ำ จะมีดอกสีชมภูอมม่วง

เขียน 07 Mar 2009 @ 10:39 () แก้ไข 11 Mar 2009 @ 22:21, ()


ความเห็น (0)