อนุทิน 34033 - Sasinand

Sasinand
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เมื่อกลางวัน ออกไปดูงาน ที่วิศวกรกำลังออกแบบการต่อเติมตัวตึกอยู่ ก็เรียบร้อยดี อีก2-3 วัน ค่อยไปใหม่ วันนี้ อยู่บ้านสบายๆ งานยุ่งๆ เสร็จแล้ว หาเรื่องที่น่าสนใจอ่าน ไปเจอหัวข้อนี้....
World's Love Affair With Free Markets Is Over   March 2 (Bloomberg) --
the scope of the global economic collapse makes it hard to imagine the world's love affair with free markets continuing, said Stephen King, the chief economist at HSBC Holdings Plc.

ก่อนหน้านี้  หลายประเทศใหญ่ๆ  เช่น สหภาพยุโรป เป็นต้น ออกมาู่เตือน สหรัฐในเรื่องมาตรการ บาย อเมริกัน   Buy American' Rule in Stimulus    เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา @32293  @32325
สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐยังคงให้ความเห็นชอบผ่านกฎหมายที่เรียกย่อๆ ว่า S.1 และ H.R.1 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อันเป็นกฎหมายที่  สะท้อนให้เห็นถึงเจตนาที่มุ่งจะ ปกป้องและกีดกันทางการค้า และอาจจะขัดแย้งกับกรอบข้อตกลงขององค์การการค้าโลก หรือกระทั่งขัดกับข้อตกลงว่าด้วยเขตการค้าเสรีอเมริกาเหนือ หรือ นาฟตา อีกด้วย...

เข้ากับข่าวนี้เลย....
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ทำหนังสือถึงกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ยกเลิกมาตรการบังคับใช้สิทธิเหนือสิทธิบัตร (Compulsory Licensing) หรือซีแอลยา เพื่อแลกกับการจัดลำดับของประเทศไทยไม่ให้เป็นประเทศในบัญชีต้องจับตามองเป็นพิเศษ (PWL)

เขียน 06 Mar 2009 @ 16:21 () แก้ไข 06 Mar 2009 @ 16:35, ()


ความเห็น (0)