อนุทิน 33956 - ภาณุ

ภาณุ

วันนี้ไปทำงานเช้ากว่าสองวันที่ผ่านมา เพราะเจ้าชีวิตต้องไป grand round แต่เช้า ที่ ward เขาบอกว่าวันนี้เป็นวันเริ่ม ward ใหม่ ก็ไม่ค่อยจะเข้าใจอะไรกับเขามากหรอก

ยังรู้สึกเพลียๆ เพราะเมื่อคืนวานเป็นการนำเสนอความก้าวหน้าของพวก ป.โท แต่งานวิจัยที่ทำทางด้าน applied networking จำพวก local clustering of the social networking และ support vector machine application in network intrusion detection ที่เกี่ยวกับสิ่งที่ summer school ที่กำลังร่วมอยู ดูแล้วหนักหนาสาหัสเอาการ ไม่ว่าจะเป็นการพิสูจน์คณิตศาสตร์ สถิติ ก่อน ฟังแล้ว กลัวชะตาตัวเองจะขาดเหมือนกัน แต่เด็กป.โท จากพม่า และ อัฟกานิสถาน ก็เก่งเอาการอยู่ นำเสนอได้ฉะฉาน (ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกหรือเปล่า ภาษาไทยก็ไม่แข็งแรง ภาษาอังกฤษก็งั้นๆ )

สำหรับวันนี้งานที่มหาวิทยาลัยก็ไม่มีอะไรมากมาย เป็นการเตรียมการสอนสำหรับช่วงภาคฤดูร้อน ต้องสอนวิชาที่ไม่ค่อยถนัด(และรู้สึกเฉยๆ) เพราะไม่ค่อยจะหวือหวากับพวก multimedia หรือ graphic แต่เพื่อประโยชน์ของนักศึกษา (ใช่หรือเปล่าไม่รู้ หรือของคนที่เบื่อการสอนวิชาแบบนี้แล้ว อีกอย่างเป็นอาจารย์ใหม่ ก็คงต้องโดนแบบนี้กระมัง) ก็ต้องเตรียมตัวพอสมควรเพื่อไม่ให้พลาด แต่พอศึกษาลึกๆ กลับทำให้ตัวเราเองมีความเข้าใจในเรื่องนั้นๆ ได้อย่างลึกซึ้งและเชิงลึกมากขึ้น ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ search engine ของ google ที่ทำให้เราได้พบเจอกับข้อมูลดีๆ และ ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เปิด website ให้เข้าไปศึกษาข้อมูลอันจะเป็นประโยชน์ทางด้าน case studies หรือ เพิ่มเติมบทเรียนให้มีความกระชับ รัดกุม และ ครอบคลุมครบเครื่อง ครบถ้วน ต้องสรุปว่านี้คือ Knowledge Sharing and Reusing เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับ economics of information ครับ

โอเคครับ สำหรับวันนี้ก็คงแลกเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมเท่านี้ก่อนครับ ราตรีสวัสดิ์ครับ / ภาณุ

เขียน 04 Mar 2009 @ 21:33 () แก้ไข 04 Mar 2009 @ 21:35, ()


ความเห็น (0)