อนุทิน 31542 - krutoiting

krutoiting

เช้าวันนี้ไปพบแพทย์ตามนัดเรื่องไทรอยด์ คูณหมอเจ้าของไข้เพิ่มยาไทรอยด์ (Timazol )เป็น 4 เม็ด งงๆ แสดงว่า T อะไรมันขึ้น ฉันก็ลืมถาม เพราะมัวห่วงเรื่องตาซ้ายที่มีอาการเหมือนแมงมุมมาชักใยไว้ที่ลูกกะตา อิอิ คุณหมอก็เลยส่งไปจักษุ ไปวัดสายตา  โธ่..ฉันแทบไม่ต้องดูก็รู้ และจำได้ว่า ตัวเลขที่หมอให้อ่านนะมีอะไรบ้าง ก็ฉันใช้มันวัดสายตาเด็กน้อยที่โรงเรียนบ่อยๆ

แต่ก็ยังดีที่คุณหมอไม่ได้ใช้เจ้าแผ่นอ่านมาตัดสิน แล้วฉันก็ไปวัดความดันตา ก็ปกติ หลังจากนั้นก็ไปพบจักษุแพทย์ เธอสัมภาษณื 2 ประโยค คือ 1 .มีญาตมาหรือเปล่า และ2 ขับรถมาเองหรือเปล่า ปรากฏว่า ฉันไม่ทั้ง 2 อย่าง ต่อจากนั้นคุณหมอก็ส่งไปหยอดยา ขยายม่านตาพร้อมกับบอกว่าตาจะมัวประมาณ 5-6 ชั่วโมง ใช้เวลาหยอดยาตรงนี้ ว้ำๆ กันถึง 4 ครั้ง ระยะห่างก็ประมาณ 5 นาที หยอด 1 ครั้งก้ประมาณเกือบ 20 นาที จึงกลับไปพบจักษุแพทย์อีกคั้ง

รอประมาณ 5 นาที ก็เข้าไปเหลือกตา ซ้าย ขวา บน ล่าง ให้แพทย์ที่รักษาส่องไพจ้าเข้าลูกตา เสร็จแล้วก็มานั่งรอคำวอนิ๗ฉัยอาการ แพทย์บอกว่า วุ้นจอตาอักเสบ ให้ยามาหยอด 1 หลอด ฉันพลิกดูด้วยตาขวา เพราะนางซ้ายมันพร่ามัว แต่ก็ยังอยากรู้ชื่อฉลากยาคือ

Opsil tears eye drop 0.3 10% ml.

และมีวิธใช้ คือหยอดตา ซ้าย ขวา 1 หยด วันละ 4 ครั้ง เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน หลังเปิดใช้แล้ว มีอายุ 1 เดือน วันหมดอายุ 22 กพ.2552 อ่านแล้วก็ขำ...ได้เหมือนกัน พร้อมกับคิดต่อว่า เอ....1 หยดนี่ ข้างละ หรือว่า แบ่งข้างละ 1/2 หยด 555+

แล้วมาขำอีกที่หนึ่งคือเปิดใช้แล้วมีอายุ 1 เดือน  ตกลงฉันหรือยาอิอิ

อ้ออยากจำชื่อจักษุแพทย์ผู้ให้การรักษา เธอชื่อพ.ญ.สุชีรา คติเวชกุล

น่ารักมากค่ะ พูดจาอ่อหวาน กับผู้ป่วยทุกคน ยิ้มแย้ม น่ารัก ยิ่งพยาบาลหน้าห้องของเธอยิ่งน่ารักใหญเลย ฉันเห็นเธอดูแลคนไข้ด้วยความเมตตา เป็นภาพที่น่าชื่นชมจริงๆ เสียดายไม่ได่เอากล้องไปถ่ายนางฟ้าและนางพยาบาลจักษุมาเก็บไว้

เขียน 22 Jan 2009 @ 15:15 ()


ความเห็น (0)