อนุทิน 31074 - แก้วตา ผดุงพิสุทธิ์

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2552 ดิฉันมีรายการเทรนนิ่งให้กับบริษัทหนึ่ง ที่บางปะกง ในทีมมีทั้งหมด 4 คน เราเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม เพื่อไปเตรียมการและตรวจสอบสถานที่ เนื่องจากบริษัทนั้นเป็นผู้จัดเตรียม และการเทรนนิ่งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ทำที่บริษัทนั้น เราเดินทางไปพร้อมกันทั้ง 4 คน ในรถคันเดียวกัน เมื่อไปถึง กลายเป็นสถานที่ใหญ่โต เป็นขนาดของโรงแรมเลยทีเดียว มีการต้อนรับและจัดห้องไว้ให้วิทยากรและผู้ช่วย เรารับประทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารของสถานที่นั้น ต่อไปนี้จะขอเรียกว่าโรงแรมเพื่อความสะดวก วิทยากรอีกท่านหนึ่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ต้อนรับพวกเราว่า ห้ามใส่รองเท้าแตะและกางเกงขาสั้นภายในโรงแรมนี้ เป็นกฎที่ประหลาด แต่พวกเรารับทราบไว้ โชคดีที่คนน้อยเนื่องจากเราไปถึงค่อนข้างดึกแล้ว พวกเราไปสำรวจห้องที่จะใช้ในการอบรม ผู้เข้าอบรมมีทั้งสิ้น 47 คน เป็นกลุ่มที่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับลักษณะการอบรมที่ต้องการให้ผู้เข้าอบรมทุกคนได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น

เสร็จจากการทดสอบ สำรวจห้องที่จะใช้เทรนแล้ว พวกเราก็ขนกระเป๋าไปยังห้องนอนของตนเองและนัดประชุมกันเพื่อสรุปงานที่ต้องทำในวันเทรนนิ่ง

ดิฉันมีความรู้สึกถึงบรรยากาศที่มีคนคอยจ้องจับผิด และไม่เป็นมิตรจากเจ้าหน้าที่ที่ต้อนรับและพนักงานอื่นๆ ที่อยู่ที่นั่นอยู่แล้ว แต่คนที่ดิฉันคาดไม่ถึงว่าน้ำใจจะมีเหลือเฟือคือ พนักงานรักษาความปลอดภัย มีทั้งความสุภาพและความจริงใจที่สัมผัสได้

บางครั้งความสำเร็จที่มองเห็นเป็นตัวเงิน หรือตัวอาคารที่ใหญ่โต ก็ไม่อาจบดบังทัศนคติที่คอยตัดสินผู้อื่นได้เลย

พวกเราเข้านอนกันตั้งแต่ 4 ทุ่ม เพื่อเตรียมตัวพบกับศึกหนักวันต่อไป

เขียน 15 Jan 2009 @ 13:38 ()


ความเห็น (0)