อนุทิน 30534 - บุณยกร

บุณยกร

วันที่ 8-9 -10-11 ม.ค.52 ..จะเดินทางไปเที่ยว(ตามแบบของนักบวช)จุดหมายปลายทางอยู่ที่

สถาบันฝึกอบรมผู้นำ "พล.ต.จำลอง ศรีเมือง" จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 10 ม.ค. จะมีกิจกรรมพิเศษ เรื่องของศาสนา   สุขภาพ เศรษฐกิจ การเมือง

ตั้งใจจะไปดูบรรยากาศที่นั่น ได้แต่รับรู้ในหนังสือพิมพ์ "เราคิดอะไร"

คอลัมน์"บ้านป่านาดอย"ทีี่่ลุงจำลองเป็นคอลัมนิสต์ เขียนบอกกล่าว

บรรยายถึงโรงเรียนผู้นำอยู่บ่อยๆ ซึ่งข้าพเจ้้าก็ยังไม่เคยไปสักครั้ง

คราวนี้เป็นจังหวะโอกาสอันดี ชวนสหธรรมิกไปด้วยก็ได้รับคำตอบว่าไม่ว่าง ไปด้วยไม่ได้ไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน ความจริงเวลาไปไหนหากมีเพื่อนร่วมทางไปด้วยจะดีมากเลย แต่ไม่เป็นไรหากแม้นจะไร้ญาติขาดมิตรไปบ้างในบางโอกาส เราก็ต้องพยายามอย่าให้ความรู้สึก หดหู่ ห่อเหี่ยว ท้อแท้ เข้ามาเกาะกุมจิตใจของตัวเอง เพราะความจริงนั้นในชีวิตคนเราเกิดมาผู้เดียว ตายผูุ้้เดียว สุขทุกข์ ผู้เดียว

แม้จะเกาะเกี่ยวข้องแวะกับผู้คนมากหน้าหลายหลากลีลา..จะสุขเศร้าเหงาเซ็งบ้างกับบางกาละเวลากับหมู่มิตรที่แวดล้อมสุดท้ายก็ต้องพรากก็ต้องจาก ตามเหตุผลของแต่ละตัวตน..การเรียนรู้ที่จะทำชีวิตให้มีที่พึ่ง คือมีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ จนตนเองพึงตนเองได้ ด้วยการพึ่งกรรมดีในตนนั่นแหละจึงจะได้ชื่อว่า มีีเพื่อน มีมิตรอย่างแท้จริง..สำหรับการเดินทาง สำหรับผู้ที่มาอ่านเจอที่บันทึกนี้..ข้าพเจ้าสอบถามจากญาติธรรมผู้หนึ่ง บอกล่าวมาดังนี้

  • เริ่มจากนครปฐม เข้าเมืองกาญจนบุรี ไม่ต้องเข้าถนนเลี่ยงเมืองเลยจากศาลากลางจังหวัดไป 6 กิโลเมตร ถึง4 แยก เลี้ยวซ้ายไปทางไทรโยค ก่อนถึง 4 แยก มีปั๊ม ปตท. และเชลล์ อยู่ซ้ายมือ  เมื่อถึงหลัก กม.12 จะเป็นสามแยก เลี้ยวซ้ายไปทางบ้านเก่า เลยหลัก กม.16 ไปเล็กน้อย เลี้ยวซ้ายไปตามถนนจนสุดถนน ถึงโรงเรียนผูุ้้นำ จะมีศาลาพักผู้โดยสารและป้าย"มูลนิธิ"
  • อนุโมทนาสาธุกับญาติธรรมที่ให้ข้อมูล
  • พุทโธ ธมฺโม สงฺโฆ  
  • @29607 ..คำขัวญวันเด็ก..

อนุโมทนาภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ 

เขียน 07 Jan 2009 @ 21:21 () แก้ไข 08 Jan 2009 @ 15:13, ()


ความเห็น (0)