อนุทิน 26464 - มัทนา

มัทนา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ทำ packing list อีเมลส่งไปให้บริษัท shipping เสร็จแล้ว โอย ทำเอาหมดแรงทั้งสองคน (ขนาดเจษฎ์แบกกล่องจัดกล่องซ้อนกันอยู่คนเดียวนะเนี่ยะ) ต้องเขียนว่าแต่ละกล่องมีอะไรบ้างอย่างละเอียด dimension กล่องเท่าไหร่ สายวัดเป็นนิ้วต้องมากลับเป็นเมตร วัดกล่องที่ขนาดไม่มาตรฐานแล้วมาคำณวนปริมาตรอีก ส่วนกล่องมาตรฐานที่ซื้อมาก็มีเขียนไว้ว่ากี่ cubic ft. ต้องมากลับเป็น cubic metre อีกทีอยู่ดี นอกจากกล่องแล้วยังมีบาซูก้าใส่คันธนูแสนยาวอีก

เสร็จแล้วก็มาคิดมูลค่าแต่ละกล่องจะได้ประกันของหายได้ถูก (เรา pack ของเองเค้าไม่ประกันแตกหรือยุบให้ ต้องให้เค้า pack ถึงจะประกันซึ่งค่า professional pack ก็แพงมาก)

เค้าจะ pack stroller ให้เป็นของแถม นอกนั้นเรา pack เองหมด

รวมๆแล้วคงประมาณ 3 CBM ถ้ารวมที่ว่างที่เค้าต้องเว้นไว้รอบๆทุกด้านก่อนตีลังไม้ใหญ่ ก็ไม่น่าเกิน 4-5 CBM อยู่ที่ไอ้เจ้าบาซูก้าที่ใส่คันธนูคิวโดนี่และที่จะทำให้ dimension มันเพี้ยนไป

เค้าคิด CBM ละ US$185 แพงกว่าของรามาในอเมริกา แต่ก็ไม่มีทางเลือก แคนาดาไม่มีบริษัทคนไทย

บทเรียนวันนี้คือ ไม่ควรแยกกล่องเล็กๆหรือใช้กล่องที่ไม่ได้มาตรฐานเพราะทำให้เรียงซ้อนๆกันแล้วไม่ลงตัว (คิดถึงเกม tetris)  แถมตอนทำ packing list มันทำ per box ถ้ากล่องเล็กๆเยอะ จำนวนกล่องก็มาก (ไป) ถ้าไม่หนักมากให้รวมๆใส่กล่องใหญ่ที่ขนาดมาตรฐานดีที่สุด

(แต่ชาตินี้คงไม่ต้องทำอะไรแบบนี้แล้วมั้ง?)

เขียน 12 Nov 2008 @ 13:10 ()


ความเห็น (0)