อนุทิน 25854 - wwibul

wwibul

@25848 อือม์ โชคร้าย ผมไม่ได้ไปเรียนเนติมาซะด้วย (อาจมีคนคิดแย้งในใจ "โชคดีน่ะไม่ว่า !") เลยอ่านด้วยความรู้เรื่องเล็กน้อย ไม่รู้เรื่องเป็นหลัก

เรื่องของเรื่องคือ มีการ post ข้อมูลสินค้าที่มีปัญหาโดยไม่ใส่อ้างอิงที่มา ผมก็เสนอให้ลบ เพราะมันอาจจะมีปัญหาทางกฎหมายตามมา ซึ่งถ้ามี ก็จะยุ่งไปอีกหลายปี

ถ้าคุณกวินเป็นผู้ดูแลเนื้อหาอยู่ ผมก็คงไม่เสนออันใด เพราะรู้ว่า คุณกวินคงมีเหตุผลทางกฎหมายที่ดีพอที่จะไม่ลบ และไม่ได้กลัวยุ่งยากอันใด แต่น้อง ๆ ที่เขาดูแลอยู่ตรงนี้ ผมเข้าใจว่า เขาไม่ได้มีความรู้กฎหมายอันใดอย่างเข้มข้นไว้ดูแลตัวเองเวลาโดนมวลชนผู้เสียหายฟ้องร้อง ผมก็เสนอแนะไปตามหน้าที่ เขาจะทำอะไรต่อ ก็ขึ้นกับดุลพินิจของเขา

สมมติให้เห็นภาพ เพราะไม่เห็นภาพแล้วจะเข้าใจยาก สมมติว่ามีแมลงสาบวิ่งผ่านหน้า มีคนอยู่ไกล ๆ ชี้ให้อีกคนที่อยู่ใกล้ ๆ ดูว่า เฮ้ย ! จะจัดการมั้ย ? การตัดสินใจหลังจากนั้น ก็เป็นเรื่องของคนที่อยู่ใกล้ ว่าจะทำิอะไรต่อ ซึ่งความเป็นไปได้ทั้งหมด มันหลากหลายมาก เช่น

  1. ก้มกราบ
  2. เอาดอกไม้ไปมอบ
  3. ดูเฉย ๆ
  4. ตีมือทีนึง
  5. เอารองเท้าตบ
  6. เอาเท้าเหยียบ
  7. ฉวยเปลือกทุเรียนมาหย่อนใส่
  8. ใช้ยาฆ่าแมลง
  9. ฯลฯ ฯลฯ

จะเห็นว่า เป็นอะไรที่กำกวมมาก ไม่สามารถกำหนดล่วงหน้าได้ เพราะแล้วแต่น้อง ๆ เขาจะพิจารณาต่อว่าจะทำอะไร เขาอาจไม่ทำตามที่ผมว่ามา แต่ใช้วิธี "คุยดีๆ" ด้วย หรือดูเฉย ๆ ก็เรื่องของเค้า หรือน้องเขาสะดวกจะใช้มะกอกปา ก็เป็นเรื่องของเค้า ก็เป็นเรื่องดุลพินิจส่วนบุคคลอันผมไม่พึงไปก้าวล่วงในวิเทโศบายนั้น

เขียน 05 Nov 2008 @ 23:40 () แก้ไข 06 Nov 2008 @ 00:00, ()


ความเห็น (0)