อนุทิน 2474 - กมลวัลย์

กมลวัลย์

ขับรถไป GMU สนุกดี ขาไปหลงทางนิดหน่อย ออก exit ตามแผนที่แล้วไหงบังคับเลี้ยว ไม่ยอมให้ตรงไป ต้องหลุดตรงไหนแน่เลย ก็ว่าดูดีแล้วนะเนี่ย เหมือนแดนสนธยาเลย

ถนนแถว Fairfax ขับยากจริงๆ คดไปมา ไม่ตรงๆ เป็น block เท่าไหร่ สุดท้ายต้องจอดถามปั้มพ์น้ำมันสองปัมพ์ ได้ยูเทอร์นไปสองรอบ ฮา.. ไปสายเกือบยี่สิบนาทีกว่าที่คาดไว้.. ถ้าเป็นกรุงเทพฯ คงขับกลับบ้านเลย ยูเทอร์นสองครั้ง ไปไม่ทันแน่ๆ

กรรมการทั้งหมด ๑๐ คน มาจาก ๕ ทวีป (อเมริกาเหนือ อาฟริกา ยุโรป ออสเตรเลีย เอเซีย) ปัจจุบัน ๕ คนเป็นหัวหน้าภาควิชาในมหาวิทยาลัยต่างๆ และอีก ๔ คน เคยเป็น(หัวหน้าภาคฯ)..ฮา..ที่เหลืออีกคนมาจากอุตสาหกรรม

ในบรรดาอาจารย์มีการแซวกันว่าถ้าจะแยกให้ออกว่าใครเป็น department chair ในปัจจุบัน ให้ดูจากรอยยิ้ม ใครยิ้มมากหน่อยแสดงว่าตอนนี้ไม่ได้เป็น department chair อิิอิ จริงเป็นอย่างยิ่ง

เด็กๆ พอรู้ profile ก็กลัวกันเป็นแถว แต่ก็ทำให้เขาเตรียมงาน presentation ได้ดี คนเราถ้ามี challenge เพิ่มขึ้นอีกหน่อย ก็จะพยายามมากขึ้น และรียนรู้ได้มากขึ้นจากกระบวนการด้วย

งานเสร็จเร็วกว่าที่กำหนด เด็กๆ นำเสนอ solutions ที่เป็น creative design ได้ดี มีการ think outside the box ได้เห็น solution ที่ไม่ typical และคาดไม่ถึงบ้างพอสมควร

ขับรถออกมาสี่ทุ่มสิบ มาถึงบ้านห้าทุ่มนิดๆ พอโอเค ขากลับขับรถรู้สึกดีมากๆ ถนน highway ที่นี่ดี รถน้อย ใช้ความเร็วกำลังพอดี ได้ความรู้สึกขับรถที่สนุกและมีความสุข ไม่ได้มีความรู้สึกแบบนี้กับการขับรถมานานแล้ว

เที่ยงคืนกว่าแ้ล้ว ไปนอนก่อนล่ะ ไม่อยากเป็นร้อนใน ฮา...

เขียน 30 Apr 2008 @ 11:33 () แก้ไข 30 Apr 2008 @ 11:36, ()


ความเห็น (0)