อนุทิน 19916 - กวิน

กวิน

บทเพลงฤดูใบไม้ผลิ @  205497 โดย Little Jazz

พยายามหาสาเหตุของการป่วยเพื่อกลบความทุกข์โศก ปู่บุนโซเคี่ยวเข็ญให้ครูหาคนที่ผลักเคจิล้มในวันที่เริ่มป่วย ซึ่งปู่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่สาเหตุของโรคนี้ แต่อย่างน้อยโทษคนอื่นก็รู้สึกรับได้มากกว่าการโทษชะตากรรม ปู่กินเหล้า ปู่ทุกข์ใจ ปู่หาทางออกไม่ได้ จมปลักอยู่ในวังวนวันแล้ววันเล่า

ครูสาวที่มารับตำแหน่งใหม่แทนครูคนเก่าของหมู่บ้านซึ่งขอย้ายออกเพราะปู่บุนโซไปอาละวาดทุกครั้งที่เมา เธอเป็นสาวรุ่นใหม่จากในเมือง ไม่คุ้นชินกับสภาพชนบทที่ยังมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม แต่ครูก็ตั้งใจไว้ว่าจะแก้ปัญหาของปู่และเคจิให้ได้ ในที่สุดครูก็ค้นพบพรสวรรค์อย่างหนึ่งของเคจิ ซึ่มีส่วนทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น รวมถึงทัศนคติในการเป็นศัตรูกับสังคมของปู่บุนโซ

ขอบคุณครับพี่ซูซาน ขอบคุณครับสำหรับหนังสือดีๆ ต้องไปหามาอ่านบ้างแล้วล่ะครับ ผมอยากรู้ว่า พรสวรรค์ นั้นคืออะไร จึงทำให้ เคจิ+คุณปู่บุนโซ  กลับมา มีความสุข ได้อีกครั้ง ผมว่าครูสาวคนนั้นเมื่อได้ตัดสินใจช่วย เคจิ และปู่ ในระยะแรก ก็ย่อมต้องประสบกับสภาวะที่ ขับข้องหมองใจ/ลำบากใจ และอาจได้รับการต่อต้านจากคุณปู่ บุนโซ+เคจิ  แต่ผมว่าความ เมตตา กรุณา และความเอื้ออารี ของครูสาว คือสิ่งที่จะทำให้ทุกๆ อย่างดีขึ้น ถ้าครูสาวผู้นั้น ปล่อยให้ เคจิ เป็นไปตาม ยถากรรม แน่นอนว่า สิ่งดีๆ ย่อมไม่เกิดขึ้น จริงมั้ยครับพี่

เขียน 04 Sep 2008 @ 09:27 () แก้ไข 04 Sep 2008 @ 09:30, ()


ความเห็น (0)