อนุทิน 194 - มัทนา

มัทนา

090408 | ครบรอบวันแต่งงาน

[บันทึกเฉยๆ ไม่ใช่ AAR]

๋JR ตื่นมาอุ่นซุป kale/leek/sausage ที่ทำไว้เมื่อคืนให้ทานก่อนออกจากบ้าน (พิเศษมาก)

ไปทำงานที่ arbutus care centre ดูคนไข้ถึง 1:30PM แล้วกลับมาทานติ่มซำร้านแถวบ้านกับJR กลับบ้านมาจัดการเรื่องที่พัก trip ไปประชุม IADR ที่ Toronto แล้วก็เลยไป Montreal กับ Quebec city ด้วย จองได้ครบ หมดห่วงแล้ว  ลองใช้ hotwire.com จองที่ Montreal ด้วยได้ราคาดีมา เสร็จจากการเช็คเมลก็กลับไปที่ Arbutus Care Centre ไป insert/deliver ฟันปลอมที่ส่งไปซ่อมที่ Lab

คุณยาย เกว็น แมททิวส์ ใจดีมากๆ คุยแล้วเพลิน เล่าเรื่องสมัยที่ท่ายอยู่อังกฤษให้ฟังยาวเลย เราให้กล่องใส่ฟันปลอมอันใหม่ให้เพราะอันเก่าฝาหาย

ปรากฎว่าคุณยายบอกว่ายาย ฉีกเอาฝาออกเองเพราะว่า ยาายเห็นว่า care-aide เอาฟันปลอมใส่ในกล่อง ใส่น้ำแล้วเขย่า แทนที่จะใช้แปรงแปรงฟันปลอมให้สะอาด ยายเชื่อว่าทำให้ฟันปลอมแตกในที่สุด ยายแขนไม่มีแรงแล้วทำเองไม่ได้ ยังไงก็ต้องเพิ่ง aide

เราเลยต้องไปคุยกับพยาบาล (RN) แล้วก็เขียนใน Progress note ว่าเกิดอะไรขึ้น

ผู้ช่วยเราเมื่อเช้าก็ไปว่ายายว่าทำตกเอง โดยที่ไม่ฟังยายพูดเลย

ผู้ช่วยคนนี้ทำงานด้วยแล้วต้องใจเย็นมากๆ เมื่อเช้าก็พูดกับreceptionที่คณะไม่ดี

กลับมาบ้านตอน 5 โมงก็ทำงานเอกสารต่อแล้วออกไปทานข้าวฟังเพลงที่ Jazz Cellar  เป็นวง Big Band 10 ชิ้น เล่น Standard 5 เพลง Bossanova 1 เพลง

กลับบ้าน สามทุ่มครึ่งพอดี...ง่วงแล้ว

สรุป เป็นการฉลองวันครบรอบที่ดีใช้ได้ สิ่งที่ดีที่สุดรองจากที่ JR เตรียมข้าวเช้าให้ คือ ตอนที่คุณยายเกว็น ขอบคุณที่ซ่อมฟันปลอมให้ เพราะทานข้าวไม่ได้มาหลายวันแล้ว

"I feel alive again. You did an excellent job." : )

 

เขียน 10 Apr 2008 @ 12:23 ()


ความเห็น (0)