อนุทิน 19104 - simon

simon

วันนี้มีการประท้วงของพันธมิตร และกลุ่มพันธมิตรเข้ายึดสถานี NBT เข้าไปที่กระทวงคมนาคม เกษตร  และจะไปคลัง ต่อ   ที่กระทรวงศึกษาฯ ยังไม่เข้า  แต่คาดว่าคงจะเข้าไปเหมือนกัน ว่าจะเดินไปที่กระทรวงศึกษาสักหน่อย เพื่อดูเหตุการณ์  พัธมิตร คงไม่พอใจ ไม่ถูกใจที่รัฐบาลเอาสถานี NBT ไปจัดรายการเรื่องจริงวันนี้ โดยไม่มีสาระ  ไม่น่าดู ไม่มีประโยขน์ ไร้สาระในเวลา 4 ทุ่ม  แต่รายการอื่นของNBT ก็ดีนะ โดยเฉพาะการถ่ายทอดกีฬาโอลิมปิก นี่สุดยอดเลย

อยากเล่าเรื่องหนัง เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ตอนเย็นได้ไปดูหนังเรื่ือง

มัมมี่ 3 เพราะติดใจหนังเรื่องนี้ ตั้งแต่ภาคแรกแล้ว เทคนิคการสร้าง และเนื้ื้อหาก็สนุกดี ดูแล้วสบายใจ ไม่ต้องเครียด ชอบแนวนี้มาก ก็เลยต้องไปดูให้ได้ ที่จริงไปดูมาแล้วรอบหนึ่งแล้ว ไปดูคนเดียว แต่เพื่อนยังไม่ได้ดูก็เลยไปเป็นเพื่อนเขาอีกรอบ ก็สนุกดี แต่ว่าเราว่าสนุกน้อยกว่า 2 ภาคแรก  ดูแล้ว มันยังไม่ค่อนเต็มอิ่มเหมือน 2 ภาคแรก แต่ดาราก็โอเคนะ เล่นได้ดีทุกคน แต่บทเจ็ทลี (มัมมีจิ๋นซี) น้อยไปหน่อย ตายเร็วไปหน่อยไม่ค่อยตื่นเต้น บางฉากแอบเอาซีนในอินเอียน่าโจนส์ ในภาค สงครามครูเสดมาใช้เลย ตอนที่ลูกชายเอาน้ำอมฤตมาเทรดให้พระเอกฟื้นจากความตายที่่
โดนอาวุธของมัมมีแทงเลย  ที่ชอบมากคือความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูก  ที่นางเอกพูดกับพระเอก ว่า "เราค้นหาสิ่งที่มีค่ามากมายมาทั้งชีวิต แต่เรากำลังทำสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตหายไป" คือ พ่อลูก "พระเอกกับลูกชาย" ไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไม่ค่อยพูดจากัน คอยแต่ทะเลาะกัน พ่อดุ ไม่เข้าใจลูก แต่ทั้งสองรักกันห่วงใย แต่พูดไม่เป็น สดท้ายก็เข้าใจกัน และก็ช่วยเหลือกันจำกัดมัมมี่ได้ นีี่คือส่ิงที่ได้จากการดูหนัง ในความสนุกยังมีข้อคิดให้ได้นำไปใช้ได้อีก  อยากรู้ว่าสนุกอยางไรลองไปดูกันนะ ไม่อยากเล่า

เขียน 26 Aug 2008 @ 10:27 () แก้ไข 26 Aug 2008 @ 10:51, ()


ความเห็น (0)