อนุทิน 168372 - อาจารย์ต้น

การฆ่าสาธารณะถูกมองว่ากำลังเป็นสิ่งที่แพร่หลาย ตอนจบ

อย่างไรก็ตามโปรแกรมดังกล่าวย่อมจะทำลายสิทธิมนุษยชนในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไม่มีการก่อเหตุรุนแรง

ดร. Beliz และผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ กล่าวว่านักวิทยาการทางจิต และนักการศึกษาไม่ค่อยจะเต็มใจในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเด็กๆหรือลูกค้า ที่บ่งบอกถึงพฤติกรรมที่น่ากังวล ภายใต้การเข้าใจผิดว่ากฎหมายความเป็นส่วนตัวห้ามการทำแบบนั้น พวกเขากล่าวว่าส่วนหนึ่งของงานคือให้การศึกษากับครู, ครูใหญ่, และนักบำบัดโรคทางกายหรือจิต โดยการพยายามที่จะอธิบายบทบัญญัติทีกฎหมายอนุญาตแบ่งปัน หากความปลอดภัยทางสาธารณะจะถูกทำลาย

ดร. Beliz กล่าวว่าไม่มีเหตุการณ์การกราดยิงโรงเรียนใน Los Angeles ที่โปรแกรมนี้ได้ทำอยู่ แต่เขาเพิ่มเติมว่า “โชคร้ายเป็นอย่างยิ่งที่วิทยาเขตหลายแห่ง และเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายต่างอยู่เป็นฝ่ายค้าน เพราะไม่เชื่อว่าเหตุการณ์กราดยิงจะเกิดขึ้นในชุมชนของตัว”

ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผู้เชี่ยวชาญอาจเอาชนะได้ ถึงแม้ว่าจะมีความอิหลักอิเหลื่อของผู้คนที่ตระหนักรู้ และไม่รายงานถึงสัญญะคนที่พวกเขารู้ว่าเป็นอันตราย

นาย Cameron กล่าวหลังจากเหตุการณ์ใน Columbine ว่า “เราเชื่ออย่างหนึ่งว่าปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรื่องการจัดการด้วยความรุนแรงและตรวจตรากับสถานการณ์นั้นมากเกินไป” “แต่ปัญญาที่ใหญ่ไม่แพ้กันคือเราไม่ให้ความสำคัญกับตัวบ่งชี้ที่ดูน่าจะเป็นการที่คนผู้นั้นดำเนินไปในวิถีทางที่โหดร้ายด้วย”

แปลและเรียบเรียงจาก

Erica Goode และ Benedict Carey. Mass killings are seen as a kind of Contagion.

https://www.nytimes.com/2015/10/08/science/mass-killers-often-rely-on-past-perpetrators-blueprints.html

เขียน 02 Jun 2020 @ 18:43 ()


ความเห็น (0)