อนุทิน 167552


ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

การกราดยิงพลเมืองไทยแสดงให้เห็นถึงความขาดในวินัยทางทหาร ตอนที่ 2

การกวาดล้างพลเรือนในโคราช ซึ่งอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ชื่อเป็นทางการคือนครราชสีมา ได้แสดงให้เห็นถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ไม่มีอาวุธ เขาคุ้มกันคนเดินห้างที่หวาดกลัวไปสู่ที่ปลอดภัยในระยะเวลา 17 ชั่วโมงแห่งความเจ็บปวด

กองกำลังที่ติดอาวุธที่ได้เข้าในศูนย์การค้าก็ได้แสดงให้เห็นถึงเทคนิคที่น่าประทับใจในการไล่ล่ามือปืนเช่นเดียวกัน พวกเขาเข้าไปในห้างโดยดูจากโทรทัศน์วงจรปิด รวมทั้งการเคลื่อนไหว และในที่สุดได้สังหารจ่าอายุ 32 ปีคนนี้

พวกเขายังใช้โดรนในการสืบเสาะความเคลื่อนไหวของมือปืนผ่านตึกที่มีอยู่หลายชั้น การกระทำที่เด็ดขาดในการสังหารนักฆ่าเกิดขึ้น เมื่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยหมอบราบบนกระเบื้องขัดเงาของห้าง 1 ชั้นเหนือจักรพันธ์

โดยการมองผ่านเลนส์ที่ได้ในระยะไกลของปืนไรเฟิล กองกำลังรักษาความปลอดภัยเล็งไปที่บันไดเลื่อนที่ว่างเปล่า ที่จักรพันธ์ยืนอยู่ที่ชั้นล่าง ในที่สุดกองกำลังได้ยิงและฆ่าจักรพันธ์ ใต้ฐานประภาคาร ตามที่วิดีโอที่พวกเขาแสดงให้เห็นหลังจากการล้อมสิ้นสุดลง มันช่างเป็นชั่วเวลาเพียงนิดเดียวที่น่าสยดสยองเต็มไปด้วยเลือดจากประภาคาร ที่ใครบางคนเขี่ยร่างจักรพันธ์ออกไป.ความโกรธของมือปืนเกิดขึ้นหลังจากที่การขายที่ดินที่เขาคาดหมายว่าจะได้รับค่านายหน้า โดยมากแล้วทหารไทยเกี่ยวข้องกับธุรกิจประเภทนี้

คน 3 คนที่ถูกฆ่าที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์คือผู้บังคับบัญชา ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการที่ดิน แต่รายละเอียดของความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจนนัก

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก

Richard S Ehrlich. Thai mass shooting shows lack of military discipline.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี