อนุทิน 164998 - Sirethon Thumsawat

ผลไม้ 4 ชนิด ที่สามารถช่วยต่อต้านโรคมะเร็งได้ โรคมะเร็งถือเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่อยู่ใกล้ตัวเรา หากไม่ดูแลสุขภาพของตนเองให้ดี เราทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นมะเร็งกันได้ทั้งนั้น ซึ่งบางคนอาจจะมารู้ตัวเมื่อสายไปแล้ว

  1. มะละกอ คุณประโยชน์ในผลมะละกอไม่ว่าจะดิบหรือสุก สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก หรือเซลล์ผิดปกติที่ทำท่าว่าจะเป็นเซลล์ก่อมะเร็ง และยังสามารถป้องกันได้ทั้งมะเร็งปากมดลูก

  2. แก้วมังกร แก้วมังกรมีทั้งพันธุ์เนื้อขาวเปลือกเหลืองให้รสชาติออกหวาน และพันธุ์เนื้อแดงเปลือกแดงที่มีรสชาติหวานกว่าพันธุ์อื่น ในแก้วมังกรมีสารต้านมะเร็งอยู่ และหากสารสกัดจากเปลือกแก้วมังกรสีสดๆ จะมีศักยภาพในการป้องกันมะเร็งดีกว่าการรับประทานผลสดเสียอีก

  3. องุ่น การทานองุ่นเป็นประจำมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ แก้กระหาย ขับปัสสาวะ และบำรุงกำลัง ส่วนเครือและรากมีฤทธิ์ในการขับลม ขับปัสสาวะ รักษาโรคไขข้ออักเสบ ปวดเอ็น และปวดกระดูก อีกทั้งยังมีฤทธิ์ระงับประสาท

  4. แอปเปิ้ล ในทางยา แอปเปิ้ลมีสรรพคุณในการลดกรดในกระเพาะอาหาร ละลายเสมหะ ลดความดันโลหิต ช่วยขับเกลือโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย นอกจากนี้ยังเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ในเรื่องของการลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้

เขียน 25 Jul 2019 @ 16:48 () แก้ไข 25 Jul 2019 @ 16:51, ()


ความเห็น (0)