อนุทิน 164865 - kunnong

kunnong
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ถ้าความตายของเรา ทำให้เรารู้สึกว่า เราสูญสลายไปจากโลกนี้ ไร้ตัว ไร้ตน

[เมื่อนึกว่าเราต้องตาย]–[กรีดร้อง รับไม่ได้กับความสูญสิ้นแห่งตัวตน]

ตั้งแต่จำความได้ ฉันคุ้นเคยตลอดว่า นี่คือตัวฉัน ชีวิตของฉัน ฉันเกิดและโตมาบนโลกใบนี้ แต่เมื่อต้องพบว่าที่สุดแล้ว คนเราต้องตายและร่างกายต้องสูญสลายไปจากโลกใบนี้ ไม่เหลือความเป็น”ฉัน”อีกแล้วบนโลกใบนี้ มันทุกข์ทรมานมาก ฉันไม่อยากตาย ฉันอยากอยู่บนโลกใบนี้ไปชั่วนานเท่านาน

[เหตุเกิดเมื่อต้องสูญพ่อในวัยเพียง 6 ขวบ]–[แรงผลักดันสู่การเป็นโค้ชอาหารเพื่อสุขภาพ : คีโตจีนิก-พาลีโอ ไดเอท]

การที่”ฉัน”ในวัยเด็ก เฝ้ามองร่างของพ่อที่รัก ที่ตายจากโลกใบนี้ไปด้วยภาวะหัวใจขาดเลือดฉับพลัน มันโหดร้ายและทำร้ายจิตใจมาก นอนร้องไห้ทุกคืน เฝ้าถามตัวเองว่าทำไม ฉันจึงเกิดมาเพื่อจะตาย ทำไม พ่อฉันต้องตายไปเร็วขนาดนี้ เมื่อฉันได้ศึกษาธรรมะของพระพุทธทาส ศึกษาชีวิตของมหาตมะคานธี ทำให้ฉันได้รู้ว่า “คนเรา”สามารถอยู่เพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้นและสามารถทำให้โลกดีขึ้นได้

ฉันทุกข์จากการสูญเสียพ่อ ทำให้ฉันกลัวที่จะตายไปแบบพ่อ  แต่เมื่อฉันได้ศึกษาชีวิตตัวเองและชีวิตของมหาบุรุษทั้ง 2 ท่าน ทำให้ฉันเข้าใจความตายและความทุกข์มากขึ้น ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันไม่ประมาทในความตาย  เพราะความตายอยู่ชิดติดกับตัวฉันเหมือนเงาที่ติดตามตัวฉันไปทุกที่  แต่เมื่อรู้และเข้าใจความทุกข์จากความกลัวตาย มันเหมือนฉันไปยืนท่ามกลางแสงพระอาทิตย์เที่ยงวัน  ที่เงาของฉันหายไป ฉันไม่กลัวความตายอีกต่อไป  เฉกเช่นเดียวกับเมื่อฉันศึกษาจนรู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดฉับพลันรู้วิธีจัดการมันและเอาชนะมัน ฉันไม่กลัวมันอีกต่อไป  เมื่อฉันเห็น “ภาวะหัวใจขาดเลือดฉับพลัน”เป็นสิ่งที่เราต้องอยู่กับมัน [ถ้าเรายังละเลยการดูแลตนเอง เสพติดการกิน ข้าว แป้ง น้ำตาล สารปรุงรส ละเลยการดูแลจิตใจตัวเองให้ดี ละเลยการฝึกร่างกายให้แข็งแรง มีพลัง] ฉันรู้วิธีจัดการมัน และนี่เองที่ทำให้ฉันตั้งใจว่า”ฉันสามารถอยู่เพื่อทำให้ชีวิตของฉันปลอดภัยจาก“ภาวะหัวใจขาดเลือดฉับพลัน”ได้และฉันมีศักยภาพที่จะช่วยให้ผู้คนรู้จัก เข้าใจ “ภาวะหัวใจขาดเลือดฉับพลัน”ได้เช่นเดียวกับฉัน

[นี่คือแรงผลักดันให้ฉันมาเป็นโค้ชอาหารสุขภาพ]

เขียน 18 Jul 2019 @ 05:46 ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ความตาย ในอีก มิติ ก็คือ จุติ ของโลกทัศน์ใหม่ของคน