อนุทิน 163544 - ต้นโมกข์

ค่ายพุทธที่ส่อไปในทางผิด เป็นหนึ่งในบรรดาเหตุการณ์การว้ากที่เลวร้ายที่สุดในปี 2018 ตอนจบ

  1. ชุดใส่ที่แปลกประหลาด

พวกรุ่นพี่ ที่คณะพยาบาล มหาวิทยาลัย Mahidol ในเดือนกันยายน ได้สร้างกฎการแต่งตัวแบบอยู่ดีๆก็คิดขึ้นมา รวมทั้งการบังคับให้นักศึกษาแต่งชุดพิธีการที่เป็นทางการ ที่ต้องมีหูกระต่าย และต้องมีรายชื่อผู้ติดต่อด้วยสีสันสดใส

  1. การเปลือยเปล่าในโคลน และหญ้าแห้ง

ปีที่ 1 ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีลานนา ถูกสั่งให้กลิ้งไปรอบๆโคลนด้วยร่างกายเปล่าเปลือย และบนหญ้าแห้งที่ทำมาจากฟางด้วย พวกรุ่นพี่ได้เทน้ำเกลือ ซึ่งเป็นอันตรายต่อแผลที่พวกปี 1 ได้รับด้วย และผู้กระทำผิดถูกปรับเพียงแค่ 200 บาทในแต่ละคนเท่านั้น

มหาวิทยาลัยที่เด็กๆช่างมาเรียน และโปรแกรมวิชาวิศวกรรม เป็นที่รู้ในวงกว้างว่าเป็นแหล่งเพาะโซตัสเลยทีเดียว

Keerati กล่าวว่า “ มหาวิทยาลัยพวกนี้ใช้วัฒนธรรมของเด็กช่าง ซึ่งจะเน้นไปที่ความเป็นชาย ดังนั้นโซตัสที่นั่นจะต้องใช้แรงกายหรือการทำให้เจ็บกายค่อนข้างมาก”

  1. การว้ากนักเรียนมัธยม

การว้ากนักเรียนมัธยมอีกที่หนึ่งเกิดที่โรงเรียน Prince Royal ในเชียงใหม่ ซึ่งนักเรียนถูกปิดตา และดุด่าต่อว่า ในขณะที่ต้องตะโกนคำขอโทษ และกลิ้งไปตามสนามรูปสี่เหลี่ยมที่แข็งกระด้าง

  1. ปากต่อปากอีกแล้ว

เรื่องนี้คล้ายคลึงกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ก็คือนักเรียนมัธยมจำนวน 4 คน ที่สกลนคร ถูกบังคับให้ส่งลูกกวาดปากต่อปากในเดือนมิถุนายน

  1. การท่องบ่น และการโรยตัวไปตามโคลน

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด ปี 1 ในคณะวิศวกรรม ที่มหาวิทยาลัย Rambhai Barni Rajabhat ณ จันทบุรี ถูกบังคับให้ตะโกนชื่อมหาวิทยาลัย ในขณะที่โรยตัวรอบๆโคลนในเดือนกันยายน

แปลและเรียบเรียงโดย

Asaree Thaitrakulpanich ABUSIVE ‘BUDDHIST CAMP’ ONE OF TOP 10 WORST SOTUS INCIDENTS OF 2018.

http://www.khaosodenglish.com/news/crimecourtscalamity/calamity/2018/12/24/abusive-buddhist-camp-one-of-top-10-worst-sotus-incidents-of-2018/?fbclid=IwAR2LK

เขียน 28 Feb 2019 @ 18:50 ()


ความเห็น (0)