อนุทิน 163537 - ต้นโมกข์

ค่ายพุทธที่ส่อไปในทางผิด เป็นหนึ่งในบรรดาเหตุการณ์การว้ากที่เลวร้ายที่สุดในปี 2018 ตอนที่ 5

  1. การว้ากจนม้ามแตก

มาเป็นอันดับที่สอง เมื่อ Pawarit Rangsit อายุ 19 ปี จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพฯ วิทยาเขต Rajamangala ถูกตี ระหว่างการว้าก โดยพวกรุ่นพี่ จนกระทั่งม้ามแตก ตามนักกิจกรรมแล้ว นี่เป็นการก่ออาชญากรรม จนเป็นเหตุให้ Thewarit Buasiri อายุ21 ปี, Anant Jub-akart อายุ 20 ปี, และ Samart Sukhontha อายุ 21 ปี ได้รับข้อหาทำร้ายร่างกายจนสาหัส

  1. การว้ากโดยการให้ส่งลูกกวาดปากต่อปาก

ในเดือนสิงหาคม รุ่นพี่ 5 คนของมหาวิทยาลัย King Mongkut เทคโนโลยีพระนครเหนือ กรุงเทพฯ มีการสงสัยว่าบังคับให้น้องปี 1 ส่งชิ้นลูกกวาดเล็กๆ โดยใช้ปากต่อปาก ผ่านตัวพวกเขาไป ซึ่งอาจทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อตับอักเสบ, เริม, และโรคอื่นๆ

  1. E-D-U-C-A-T-I-O-N ที่มหาวิทยาลัย Silpakorn

นักศึกษาที่คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย Silpakorn ในเดือนสิงหาคม ต้องถูกบังคับให้ท่องประวัติมหาวิทยาลัย และสโลแกนคณะ หากพวกเขาทำผิด พวกเขาต้องท่อง E-D-U-C-A-T-I-O-N EDUCATION โดยตะโกนจุดสุดเสียง การบันทึกการว้ากถูกส่งไปให้กลุ่มนักกิจกรรม

Keerati กล่าวว่า “เป็นที่รู้กันว่าคณะศึกษาศาสตร์มีชื่อในการว้ากแบบโหดรุนแรง อันเนื่องมาจากปรัชญาของคณะในการสร้างครูที่จำเป็นต้องข่มขู่นักเรียน”

  1. จูบแผ่นดิน

นักเรียนชั้นมัธยมปลายถูกบังคับให้จูบแผ่นดิน ที่โรงเรียน Suan Kularb Chonburi เพราะเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมการว้าก

Bandhukavi กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่น่ากังวลว่า การว้าก ซึ่งปกติจะทำกันในมหาวิทยาลัย ตอนนี้ได้ขยายมาสู่โรงเรียนแล้ว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายใช้การว้ากแบบโหดร้ายกว่านักศึกษาตามมหาวิทยาลัย”

นักเรียนคนหนึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังจากถูกว้ากที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีลานนา

แปลและเรียบเรียงโดย

Asaree Thaitrakulpanich ABUSIVE ‘BUDDHIST CAMP’ ONE OF TOP 10 WORST SOTUS INCIDENTS OF 2018.

เขียน 27 Feb 2019 @ 19:00 ()


ความเห็น (0)