อนุทิน 162279 - อาดีนันต์ อาแย

โตโยต้า เตรียมเปิดตัวรถแนวคิดใหม่อย่างเจ้า “Toyota FCV Plus” ที่งาน CES ปี 2020 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ทางโตโยต้าประกาศว่าจะเปิดตัวรถแนวคิดใหม่ ที่งาน Consumer Electronics Show 2017 (CES 2020) ในประเทศสหรัฐอเมริกา เดือนมกราคม ปี 2020

งาน CES (Consumer Electronics Show) ที่จัดขึ้นทุกปีในเดือนมกราคม โดยผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง และสินค้าอื่น ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกกับงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดโดยผู้ผลิตเปิดเผยผลิตภัณฑ์ใหม่และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ปัจจุบันโตโยต้ายังไม่ได้ปล่อยข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงใด ๆ ออกมามากเท่าที่ควร โดยรถคันนี้นั้นคาดว่าจะมีขนาดกะทัดรัด และแนวคิดนี้มีขนาดเล็กกว่า Yaris แต่มีขนาดใหญ่กว่า Aygo กับลักษณะภายนอกที่แปลกแต่น่าสนใจ ตัวกระจกจะใช้เป็นหน้าจอดิจิตอลสีฟ้า ในตัวถังนั้นจะเป็นสีขาว ภายในห้องโดยสารด้านหลังจะสามารถนั่งได้ 2 ที่นั่ง และส่วนที่น่าสนใจที่สุดเลยก็คือ ล้อหลัง เพราะจะถูกคลุมลงมาเหลือให้เห็นแค่บางส่วนเท่านั้น เครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะเป็น 153 แรงม้า เทคโนโลยีเชื้อเพลิงไฮโดรเจนโดยถังไฮโดรเจนจะถูกวางไว้ระหว่างล้อหลัง ขับเคลื่อนด้วยระบบล้อหน้า คาดว่าจะวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดที่ 60 ไมล์/ชั่วโมง ภายใน 8 วินาที ห็นว่า “มันจะเป็นรถแนวคิดที่เน้นความสำคัญของประสบการณ์ของผู้ใช้ผ่านการพัฒนาหุ่นยนต์และเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ” แต่ก็คาดการได้ว่าเราอาจจะเห็นเจ้ารถรุ่นนี้ในงาน Consumer Electronics Show ในปี 2020 ก็เป็นได้

เขียน 11 Dec 2018 @ 13:50 () แก้ไข 11 Dec 2018 @ 14:28, ()

คำสำคัญ (Tags) #Toyota FCV Plusความเห็น (0)