อนุทิน 160508 - ธเนศ หยาดไธสง

Microsoft เปิดตัวเกม Minecraft สำหรับการศึกษาบน iPad ปล่อยดาวน์โหลดฟรีทั่วโลก

 Microsoft เปิดตัวเกม Minecraft เวอร์ชันเพื่อการศึกษา (Minecraft: Education Edition) ใช้งานบน iPad เป็นครั้งแรก การออกแบบเวอร์ชันนี้เหมาะสำหรับนักเรียนชั้นประถมและมัธยมศึกษา ซึ่งมีแผนการสอนมากกว่า 400 แบบและยังมีการประเมินผลอีกด้วย

Microsoft เปิดตัวเกม Minecraft สำหรับการศึกษาบน iPad ปล่อยดาวน์โหลดฟรีทั่วโลก การใช้งาน Minecraft: Education Edition ผู้ใช้จะต้องมีบัญชี Office 365 Education ที่สามารถสมัครได้ฟรี (ทางโรงเรียนต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อน) และนำไปเข้าสู่ระบบเกม Minecraft: Education Edition ที่สามารถเล่นบน iPad ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย นับได้ว่าเป็นโอกาสดีที่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาจะได้สัมผัสการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ที่บูรณาการณ์เอาเกมและความรู้มาผสมผสานกัน ซึ่งบทเรียนในเกม Minecraft Education Edition ครอบคลุมทุกๆ วิชา เช่น วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสต์ คณิตศาสร์ ภาษา เป็นต้น ภายในเกมยังมีคู่มือช่วยสอนที่ทำให้นักเรียนเข้าใจได้ง่ายขึ้น

คุณสมบัติของ Minecraft: Education Edition ออกแบบมาเพื่อนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา หรือนักศึกษามหาวิทยาลัยก็ใช้ได้ รองรับการพัฒนาทักษะการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 รวมถึงการเรียนรู้แบบ STEM ที่บูรณาการความรู้ทางวิทยาศาสคร์ เทคโนโลยี กระบวนการทางวิศวกรรม และคณิตศาสตร์ ไปใช้ในการเชื่อมโยงและแก้ปัญหาในชีวิตจริง มีบทเรียนมากกว่า 400 บทเรียนให้ได้เรียนรู้ฟรี พร้อมกับมีคู่มือสอนการใช้งานบน Website คุณสมบัติพิเศษที่ช่วยในการประเมินผลการเรียน, ส่วนควบคุมของคุณครู และการทำงานร่วมกันภายในห้องเรียน เรียนรู้ออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา บทเรียนพิเศษ Minecraft: Education Edition วิชาเคมี นักเรียนสามารถสร้างตารางธาตุในเกมได้ เรียนรู้ไปกับสัตว์ในโลกทะเลและช่วยนำทางเรือในมหาสมุทร Minecraft ภายในเกมมีทั้งหนังสือ กล้อง ปากกา และกระดาน ที่ให้นักเรียนสามารถจดบันทึกงานได้ สามารถ Export ไฟล์ 3D เพื่อความสมจริงมากขึ้น และอาจจะนำไปทำ 3D Printing สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรืออาจารย์ที่มีบัญชี Microsoft 365 Education ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกม Minecraft: Education Edition สำหรับ iPad

เขียน 21 Sep 2018 @ 13:01 ()


ความเห็น (4)

ว้าววววววววววววว

เข้าให้เกี่ยวกับเรื่องเรียน

5555555++

ติดเกมไอเวร