อนุทิน 160061 - พรลภัส เกตุเพ็ง

อาการของน้ำตาลในเลือดสูง

หิวบ่อย หิวนํ้าบ่อย ปัสสาวะบ่อย ง่วงนอนบ่อย ปัสสาวะเป็นฟอง หน้ามืด เวียนหัว วูบ ตาพร่ามัว มองไม่ชัด ปัสสาวะหวาน มดขึ้น เบื่ออาหาร ไม่หิวข้าว อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ลิ้นชา ลิ้นแข็ง ลิ้นเป็นฝ้า ท้องอืด ท้องผูก ท้องเสีย ปวด แน่น จุกเสียดหน้าอก ปวดแสบ ปวดร้อน ที่มือ ที่เท้า น้ำหนักลดลง โดยไม่ทราบสาเหตุ มือบวม เท้าบวม หน้าบวม บวมน้ำ อาการเหน็บชา มือชา เท้าชา ขาชา ผิวแห้ง ผื่นคัน ผิวคล้ำ ผิวหนังอักเสบ ปวดเมื่อย ปวดกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ ปวดหัว ปวดมือ ปวดเท้า ปวดขา ปวดหลัง เกิดบาดแผลง่าย บาดแผลหายช้า ติดเชื้อบ่อย ; สาเหตุของน้ำตาลในเลือดสูง

โรคความดันโลหิตสูง อ้วนหรือน้ำหนักเกินมาตรฐาน ประวัติครอบครัวเป็น อาหารที่มีส่วนประกอบของแป้งและน้ำตาล อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ตับอ่อนจะสร้างอินซูลินได้น้อยลง ความผิดปกติของตับอ่อน ทำให้มีอินซูลินน้อยกว่าน้ำตาลในเลือด l โรคที่เกิดจากน้ำตาลในเลือดสูง

โรคไตเสื่อม ไตวาย โรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปลายประสาทอักเสบ โรคติดเชื้อได้ง่ายกว่าคนทั่วไป โรคจอประสาทตาเสื่อม ตาบอด โรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบ อุดตัน โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ไม่มีอารมณ์ นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัว

เขียน 12 Sep 2018 @ 14:06 ()


ความเห็น (0)