อนุทิน 159944 - บุษยมาศ

อนุทินที่ ๑๙๓๕

รักเธอมิมีวันหยุด…เสาร์ - อาทิตย์ ก็มาทำงานคร่าาาาาา…๑๕ ปี แล้ว ที่มาทำงานตลอดดดดดด…กลัวเช่นกัน “ความเครียดสะสม” คริ ๆ ๆ…

วันนี้มีประชุมร่วมเป็นคณะกรรมการในการคัดเลือกประธานหลักสูตรของวิทยาลัยพยาบาล ในวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๑…เวลา ๑๓.๓๐ น. เมื่อวันก่อนได้สอบคัดเลือกบุคลากรสายวิชาการเข้ามาทำหน้าที่ในการสอนนักศึกษา…มีหลายเรื่องที่ฉันถามอาจารย์ที่จะเข้ามาสอนว่า ทำเช่นไร ถึงจะให้นักศึกษาที่มาเรียนและจบออกไป มีลักษณะที่ไม่เหมือนกับหลายแห่งที่เปิดสอนในจังหวัดพิษณุโลก…คือมีอัตลักษณ์ และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และต้องหากเมื่อพูดถึงพิบูลสงครามแล้ว ให้นึกถึงเด็กพยาบาลของที่พิบูลสงครามเท่านั้น…เป็นการยากเหมือนกัน แต่อาจารย์ต้องไปช่วยกันคิด วิเคราะห์กันดี ๆ ว่า จะทำเช่นไรให้นักศึกษาพยาบาล มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากวิทยาลัย หรือสถานศึกษาที่ผลิตพยาบาลในจังหวัดพิษณุโลก…ฝากให้คิด ขอบอกว่า “ต้องมองให้รอบด้าน และมองไปถึงอนาคตอีกด้วย ว่าจะช่วยสร้างนักศึกษาได้อย่างไร”ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

รักสถาบัน..และมีปิยวาจาที่น่าฟังรักคนไข้..มองคนไข้ทุกคนคือญาติ,ท่านมีมุมมองที่สุดยอดครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะ อาจารย์ประหยัด ใช่ค่ะ คำพูดก็เป็นหนึ่งในการสร้างอัตลักษณ์ให้กับนักศึกษาพยาบาลของ มรภ.พิบูลสงครามค่ะ เพราะวันสอบสัมภาษณ์ ก็ชี้ให้เห็นตรงนี้เช่นกันค่ะ กับเรื่องการให้การบริการ การสื่อสาร การใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งในอนาคตอีกด้วยที่ต้องใช้ค่ะ