อนุทิน 159738 - ต้นโมกข์

โซตัส ปี 2018 :โรงเรียนมัธยมเริ่มมีการว้ากแล้ว ตอนที่ 2

Serinan Sirirweerasakul ซึ่งเป็น ผ.อ. ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย กล่าวว่า “ฉันได้คุยกับเด็กๆที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ และพวกเขาก็สำนึกเสียใจ อย่างไรก็ตาม กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในบรรดา 10 กิจกรรม สำหรับการรับน้อง การรับน้องนี้เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างปีแก่ๆ กับ น้องๆ ฉันอยากจะให้ความมั่นใจกับคนที่บอกเรื่องนี้ และนักเรียนที่เกี่ยวข้องว่าพวกเขามีความรู้ในเรื่องนี้น้อย และกิจกรรมจะดำเนินตามกฎของโรงเรียน และจะไม่มีการทำแบบนี้ในอนาคต”

นอกจากนี้ยังมีเด็กสวนกุหลาบชลบุรีกำลังก้มหน้าจูบดินในภาพหลุดเมื่อสักอาทิตย์ที่ผ่านมา

มีการโพสต์จากเพจๆหนึ่งว่าการจูบพื้นดินอาจทำให้เกิดโรคเมลิออยด์จากแบตทีเรียที่อยู่ในดิน และผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวว่าจะไม่มีการจูบดินแบบนี้ในอนาคต และคนที่ติดโรคนี้ก็ไม่มีการรายงาน

Wanchai Tunsamai ซึ่งเป็นผ.อ. โรงเรียนสวนกุหลาบชลบุรี กล่าวว่า “เมื่อนักเรียนชั้น ม.6 เสนอกิจกรรม ก็ไม่มีการจูบดินในกิจกรรมนั้นแต่อย่างใด พวกปีแก่ๆพูดว่าพวกเขาจะมีอนาคตที่ดี เนื่องมาจากโรงเรียน และใครที่รักโรงเรียนควรจูบพื้นดิน” อย่างไรก็ตาม Wanchai ได้ลดความจริงจังลง

เขายังกล่าวอีกว่า “การจูบพื้นดินเพียงชั่วขณะ พวกเขาไม่ได้จูบตรงนั้นนานนัก และพื้นดินก็ไม่ได้เปียกหรือเป็นโคลน นักเรียนจำนวน 700-800 คน ทำแค่แตะหน้าผากลงบนพื้นเท่านั้น”

แปลและเรียบเรียงจาก

Asaree Thaitrakulpanich. SOTUS 2018: HAZING HITS HIGH SCHOOL

เขียน 03 Sep 2018 @ 18:42 ()


ความเห็น (0)