อนุทิน 157791 - Chanyanuch Buddeepan

คนจีนชอบประเทศไทยในด้านใด ?

เคยสังเกตบ้างไหมว่าเราเดินทางไปเที่ยวที่ไหนๆในเมืองไทย ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ ออก ตก หรืออิสาน เราจะเห็นต่างชาติอยู่ทุกๆที่ และที่เห็นกันมากที่สุดก็หนีไม่พ้นคนจีน มองไปทางไหนก็เจอ บางทีมาเป็นทัวร์หลายๆกลุ่ม นอกจากบ้านเรากับบ้านเขาจะใกล้ๆกัน ผู้คนในสยามเป็นมิตรมีแต่รอยยิ้ม ยังมีอะไรอีกนะ ?

ถ้าต้องถามว่าทำไมคนจีนถึงชอบประเทศไทย เรามี 4 เหตุผลง่ายๆมากระซิบบอก มาอ่านกันเลย

1.สภาพอากาศดี  เมืองไทยเป็นประเทศเมืองร้อนที่มีอากาศที่ดีในช่วงหน้าหนาวที่เมืองจีนอากาศเย็นมากแต่ที่เมืองไทยอากาศกำลังสบายซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาเที่ยวเมืองไทยเป็นจำนวนมากและที่สำคัญนั่นสามารถเดินทางสะดวกสบายและไม่ไกลเกินไปด้วย

2.แหล่งท่องเที่ยวสวยงาม  การที่นักท่องเที่ยวจากเมืองจีนมาเที่ยวเป็นจำนวนมากนั้นเพราะเมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ทั้งหาดทราย ทะเล ภูเขา รวมทั้งศิลปวัฒนธรรมที่โดเด่นอีกมากมายที่เราให้นักท่องเที่ยวจีนมาสัมผัสอีกมากมายอีกด้วย

3.ราคาไม่แพงมากนัก  อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเลือกมาเที่ยวที่เมืองไทยเพราะเมืองไทยมีค่าครองชีพถูกมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆจึงทำให้นักเที่ยวสามารถมาเที่ยวในงบประมาณที่จำกัดได้นั่นเอง

4.อาหารไทยอร่อย อาหารเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเมืองไทยอาหารไทยจัดเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวชอบมากเพราะราคาไม่แพง การบริการที่ หรูหรา  ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนตัดสินใจเลือกมาเที่ยวที่ประเทศไทยเป็นจำนวนมากในยุคนี้

และนอกจากคนจีนจะชอบมาเที่ยวประเทศไทย ชอบเมืองไทยแล้ว คนจีนยังชอบคนไทยด้วยนะ ถ้าไปเที่ยวจีนถ้าเขารู้ว่าเป็นคนไทยอาจจะโดนขอถ่ายรูปได้นะขอบอก

 

เขียน 30 Apr 2018 @ 22:59 ()


ความเห็น (0)