อนุทิน 157320 - ต้นโมกข์

1. จงใช้วัฒนธรรมแบบป๊อบเท่าที่คุณสามารถจำทำได้ ตอนที่ 2

บางครั้งกฎที่ง่ายที่สุดในการวัยรุ่นก็คือการพิจารณาความสนใจของพวกเขา วัยรุ่นมักจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ปัจจุบันเสมอ และชอบมัน หากนำเหตุการณ์ปัจจุบันมาเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการกระทำในกิจกรรมประจำห้องได้ หากคุณไม่อยากจะอภิปรายเรื่องสิ่งต่างๆ เช่น อัลบัมล่าสุดของ Lady Gaga หรือหนังสือหรือหนังเรื่อง Twilight คุณอาจพลาดโอกาสที่จะเชื่อมต่อกับนักเรียนของคุณ ข้อที่ควรจำก็คือ หากจะใช้มัน จงใช้ด้วยความระมัดระวัง

สิ่งต่างๆที่คุณอาจทำผิดได้ง่ายๆ

-จงอย่าถือทักว่าเธอเป็นคนเดียวในการเลือก ความหลากหลายต่างหากที่ควรใช้ ลองคิดถึงหนังสือเรียนที่เกี่ยวข้องกับดาราหนัง และนักแสดงที่กำลังจีบกันในตอนนั้น คุณอาจได้ความคิดใหม่ๆก็ได้

-จงอย่าทำเหมือนกับว่าคุณชอบสิ่งต่างๆที่พวกนักเรียนชอบ ถ้าคุณเพียงแค่หลอกว่าชอบอัลบั้มใหม่ของพวกเขา คุณถูกมองว่าเสแสร้งในทันทีทันใด และสิ่งนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับนักเรียนเป็นไปในทางลบ

-กาลเวลาเปลี่ยน คนย่อมเปลี่ยน อย่าคิดว่าวัยรุ่นชอบบางสิ่งเมื่อปีที่แล้ว จะชอบสิ่งต่างๆในปีนี้ด้วย วัฒนธรรมแบบป๊อปมีอายุสั้น จงคิดเรื่องนี้ให้ดีๆ เมื่อต้องใช้เวลาและความพยายามในการสร้างสื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

วิธีการทำสิ่งที่ถูกต้อง

 -จงสำรวจตั้งแต่ตอนเริ่มต้นว่านักเรียนชอบเรื่องอะไร จงซื่อสัตย์ และกล่าวว่าคุณพยายามและจะนำเรื่องนี้มาแทรกระหว่างเรียน

-อนุญาตให้นักเรียนเลือกสื่อต่างๆในที่พวกเขาชอบ จงอดทนกับสื่อที่พวกเขาชอบก่อนชั้นเรียน และดูว่าสื่อที่พวกเลือกสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการสอนหรือไม่

จาก Adam Simpson. 3 techniques for increasing teenage student motivation in the language classroom …………………………

เขียน 21 Mar 2018 @ 18:37 ()


ความเห็น (0)