อนุทิน 157296 - Rungnapa Sarapan

เรามารู้จักเงินดิจิตอลกันเถอะ Concept ของมันก็คือ เป็นเงินที่สามารถรับส่งได้ทั่วโลก โดยไม่มีตัวกลางหรือศูนย์กลางมาควบคุมมันได้ เพราะทุกคนกำหนดมันเองได้ สกุลเงินแรกของเงินดิจิตอลก็คือ สกุลเงินบิทคอยน์ ซึ่งเป็นที่คุ้นหูของทุกคนอยู่แล้ว ปัจจุบันขึ้นเป็นอันดับ 1 ของสกุลเงินดิจิตอล และมีมูลค่าสูงมากๆสกุลเงินดิจิตอลเท่าที่รู้มามีประมาณ 867 สกุลเงิน
จุดเด่นของสกุลเงินดิจิตอลคือสามารถโอนเงินให้กันได้ผ่านอุปกรณ์ต่างๆเช่นสมาร์ทโฟนคอมพิวเตอร์ต่างๆ  ต่อมาเราจะมาพูดถึง bitcoin คร่าวๆ กันนะคะ
1.บิทคอยน์สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสกุลไหนก็ได้ในโลกไม่ว่าจะ ดอลลาร์สหรัฐฯ บาท เยน หยวน หรืออะไรก็แล้วแต่ ฉะนั้นเราสามารถโอนเงินไปยังประเทศต่างๆ
2.ถ้าอยากได้บิทคอยน์ จะต้องใช้ซอฟต์แวร์ชื่อ Bitcoin Mining เพื่อคำนวนสูตรคณิตศาสตร์ซับซ้อน แต่ในที่สุดแล้วจำนวนบิทคอยน์ในระบบจะมีได้เพียง 21 ล้านชุดเท่า
3.สำหรับในประเทศไทย เรายังไม่มีกฎหมายรองรับว่าสกุลเงินนี้สามารถชำระหนี้ได้จริง แต่ในธนาคารโลกบิทคอยน์เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น สามารถใช้ได้กับร้านค้าชั้นนำในอเมริกาและโรงแรมกว่า3แสนแห่งทั่วโลก
และนี้คือสกุลเงินดิจิตอลที่อาจจะเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับประเทศไทยของเราหรือบางคนอาจยไม่รู้จักสามารถไปศึกษาต่อได้เลยนะคะความเห็น (0)