อนุทิน 157272 - Asmak E-sor

วันก่อนดิฉันได้มีโอกาสเข้าห้องสมุดของมหาวิทยาลัยที่ดิฉันกำลังศึกษาอยู่ (คือปกติชอบเดินเล่น มองวิวมากกว่า การเข้าห้องสมุด) ขึ้นไปอ่านหนังสือชั้น 4 พอดีมหาวิทยาลัยที่เรากำลังศึกษาอยู่ ห้องสมุดชั้น 4 จะมีห้องเล็กห้องหนึ่ง ซึ่งห้องนั้นจะมีมุมหนึ่งที่เป็นหนังสือเกี่ยวกับพยาบาล และหนังสือเรื่องโรคต่างๆมากมาย

 

ดิฉันก็เดินเข้าไปดูเรื่อยๆ สะดุดกับหนังสือเล่มหนึ่ง เห็น ค.ศ.แล้วก็สะดุดตาทันที่ เลยหยิบมาอ่าน แต่เชื่อไม่คะ ว่า หนังสือเล่มนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับสาขาที่เราเรียนเลย แต่ทำให้เราที่เป็นผู้ที่หยิบมันมาอ่านนั้น ว่างไม่ลงและคิดถึงมันตลอด จะว่า ชีวิตนี้ตนไม่เคยอ่านหนังสือ ก็เกินไป 555+

หนังสือ Born to be หมอ 2013 เขียนโดย กลุ่มนักศึกษาแพทย์ พิมพ์ครั้งแรก ตุลาคม 2012 จัดพิมพ์โดย สนพ.บายยัวร์เซลฟ์ ห้างหุ่นส่วนจำกัด บายเนเจอร์ พับลิชชิ่ง 

หนังสือเล่มนี้ รวบรวมความแพทย์ ตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนสอบ วิธีการสอบเข้า รายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีคณะแพทย์ มุมมองคณะแพทย์ การเล่าประสบการณ์ตั้งแต่ นักศึกษาแพทย์ถึงอาจารย์หมอ (แพทย์ดีเด่น) วิธีการเรียนคณะแพทย์รวมถึงการเอาตัวรอดเวลาเรียน และวิชา(หลักสูตร)ต่างๆที่เราต้องเรียนตลอดระยะเวลาหกปี และอื่นๆอีกมากมาย 

หนังสือเล่มนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สนใจมีความใฝ่ฝันอยากเรียนแพทย์ และสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือความรู้ทั่วๆไป เพราะจากการเขียน จะบอกว่า ใช้คำบรรยายที่ค่อนข้างตลก(ออกจะขำๆ)หน่อยๆ ทำให้คนไม่ค่อยได้หยิบอ่านหนังสืออย่างดิฉัน ก็อ่านได้ไม่เบื่อหรือเครียดแทนได้

ขอแนะนำจริงๆคะ หนังสือเล่มนี้ Born to be หมอ 2013

ปล. ขออนุญาตเจ้าของหนังสือมาแสดงความคิดเห็นด้วยนะคะ 

สำหรับใครที่เคยอ่านหนังสือเล่มนี้มาก่อนแล้วมาแบ่งปันความคิดใต้คอมเม้นนี้ด้วยนะคะ

ใครมีหนังสือที่จะแนะนำก็แนะนำกันได้นะคะ ^^ มาแบ่งความรู้เพื่อการเรียนรู้กัน 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เขียน 17 Mar 2018 @ 19:51 ()


ความเห็น (1)

น่าสนใจนะคะ