อนุทิน 156272 - Areeya Taweekij

   เนื่องจาก ส่วนตัวเป็นคนชอบทานสุกี้อยู่แล้ว ไม่ว่าสุกี้ที่ไหนก็ทานได้หมด (ถ้าอร่อย) และคงไม่พลาดที่จะนึกถึง MK สุกี้ ที่นานๆทีทานสักครั้งแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า กี่ครั้งที่ทานก็ยังรู้สึกประทับใจ เลยมองภาพออกไปว่า ถ้าตัวเราไปเปิดร้านสุกี้บ้าง จะประสบความสำเร็จ อย่าง MK สุกี้หรือป่าว? เลยลองหาข้อมูลเพื่อเป็นแรงผลักดันแก่ตัวเอง หรือคนอื่นๆที่สนใจอยากประสบความสำเร็จในเรื่องร้านอาหาร          

    เริ่มที่ เอ็มเค สุกี้เปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว พ.ศ.2529 ซึ่ง ณ ตอนนั้น ร้านอาหารแบบสุกี้ยากี้ ยังไม่ค่อยแพร่หลาย แต่หลังจากนั้น เอ็มเค สุกี้ ก็ได้รับความนิยม เนื่องจากมีคนมาทานเยอะและติดใจในรสชาติ  จึงเริ่มขยับขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน ร้านเอ็มเค สุกี้ กลายเป็น "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" ที่เต็มไปด้วยแบรนด์ต่างๆที่ตามมาอย่างมากมาย เช่น ยาโยอิ และร้านอาหารไทยภายใต้ชื่อ"ณ สยาม" และ "เลอ สยาม"และก้าวต่อไปจากนี้ "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" กำลังมุ่งไปสู่ 1,000 สาขา พร้อมทั้งเปิดโมเดลใหม่ล่าสุด คือ “เอ็มเค ไลฟ์” (MK Live) 

    ซึ่งพอได้ศึกษาประวัติความเป็นมาอย่างคร่าวๆ ก็พอจะเดาได้ว่า หัวใจหลักสู่ความสำเร็จของ "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" คงจะหนี้ไม่พ้นเรื่องรสชาติ การพัฒนาอาหารและการบริการที่ดี ซึ่งเป็นที่มาของกุญแจความสำเร็จของ “เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป” ที่ณ ตอนนี้ สามารถฝ่าคลื่นการแข่งขันธุรกิจร้านอาหารในไทยมูลค่ากว่า 3.9 แสนล้านบาท และสิ่งสำคัญที่ คุณ ฤทธิ์ ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการของ"เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป"สอนลูกหลานเพื่อมาสานต่อธุรกิจ คือ “ คนเราต้องมีคุณสมบัติเรียนรู้ได้ เมื่อเรียนรู้ได้ ก็ทำงานได้ เพราะธุรกิจอาหารต้องเรียนรู้ตลอดเวลา และต้องลงมือทำจริง โดยคนรุ่นเก่าต้องเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสได้ลงมือทำจริง” ดังนั้น ความท้าทาย ณ ตอนนี้ ของ"เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" คือ การสร้างคนรุ่นใหม่มาดูแล และมีพลังเข้ามาเติมเต็ม ทำให้ทุกวันนี้ ในองค์กรเป็นการทำงานระหว่าง Family Member และ Professional โดยเริ่มมา 5 – 6 ปีแล้ว

เขียน 30 Jan 2018 @ 00:28 ()

คำสำคัญ (Tags) #ความสำเร็จของเอ็มเค สุกี้ความเห็น (0)