อนุทิน 156254 - Kulthida Saito

จากรุ่นสู่รุ่น!

       ในยุคปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จัก บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นหรือที่ได้ยินติดหูกันมาเป็นเวลานานก็คือบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์และไม่มีแอลกอฮอร์ สินค้าเกือบทุกยี่ห้อที่บริษัทนำออกมาจำหน่ายยังคงติดตลาดและขายดีมาก เช่น น้ำดื่มสิงห์ เบียร์ลีโอ เบียร์สิงห์ เป็นต้น

        อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นนั้นเป็นบริษัทใหญ่ที่ดำเนินกิจการจากรุ่นสู่รุ่น เริ่มจาก พระยาภิรมย์ภักดีได้ก่อตั้งบริษัท บุญรอดบริวเวอรี ขึ้นเป็นบริษัทผู้ผลิตเบียร์รายแรกของประเทศไทยซึ่งทางบริษัทได้ผลิตเบียร์ออกมาหลายยี่ห้อเช่น ตราสิงห์ , ตราว่าว , ตราพระปรางค์ แต่ตราสิงห์ขายดีที่สุดจึงทำการหยุดจำหน่ายตราอื่นๆและมาพัฒนาตราสิงห์ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น บริษัทเจออุปสรรคมากมาย จากการลองผิดลองถูกจากการผลิตเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้า บางยี่ห้อก็อยู่รอดได้ แต่บางยี่ห้อก็สูญหายตามกาลเวลา เพราะไม่ตรงกับกลุ่มลูกค้าทำให้บริษัทเสียต้นทุนและเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับบริษัทคู่แข่งไปมาก บริษัทพัฒนาสินค้าและคุณภาพตลอดเวลา   จน ณ ตอนนี้บริษัทดำเนินกิจการมาถึงรุ่นที่ 4 แล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีศักยภาพในการบริหารบริษัทของตระกูลได้อย่างดีเยี่ยม       

        สิ่งที่ทำให้บริษัทดำเนินกิจการอยู่ได้ ไม่เพียงเพราะการจำหน่ายสินค้าเสมอแต่เป็นเพราะบริษัทไม่ลืมที่จะช่วยเหลือสังคม และสิ่งที่สำคัญที่สุดของกิจการนั้น คือการไม่หยุดที่จะพัฒนาต่อยอดให้กับธุรกิจ คือการสร้างสิ่งใหม่ๆและมีคุณภาพที่สุด และเราเชื่อว่าบริษัทนี้จะดำเนินต่อไปอีกหลายๆรุ่น

เขียน 28 Jan 2018 @ 22:01 () แก้ไข 28 Jan 2018 @ 22:03, ()


ความเห็น (0)