อนุทิน 155802 - ณัฏฐณิชา วันดาคุณ

ความเพ้อฝันเเละความเป็นจริง

ทุกครั้งที่เกิดความเหงา มักจะมีความคิดที่เกี่ยวกับความเพ้อฝันเข้ามาในห้วงของความว่างเปล่าเสมอ อาจเป็นเพราะความว่างเปล่าต้องการ การเติมเต็ม แม้จะเป็นเพียงความฝันก็ตาม
ความเพ้อฝันที่ล่องลอย อาจจะยากที่จะเป็นได้จริง แต่อย่างน้อยก็ช่วยทำให้ช่วงเวลาของความเหงาคลายลงได้บ้าง คล้ายๆกับการพูดกับตัวเองคนเดียว สิ่งที่คิด อาจทำให้เรารู้สึกเหมือนบินได้ มีความสุขกับการได้เพ้อฝันได้ตามใจ แต่เมื่อไรก็ตามที่ความเป็นจริงตามจับความคิดเราได้เมื่อไร ความรู้สึกก็จะกลับมาสู่ห้วงของความเหงาที่เป็นอยู่ในทันที
ไม่ง่ายเลยที่จะหนีไปจากความเหงา ไม่ง่ายเลยที่จะหนีจากความเป็นจริง ซึ่งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงออกและย้ำเตือนให้เราได้เห็นว่า จริงๆแล้ว เราไม่ควรเติมอะไรให้กับช่วงเวลาของความเหงาหรือความว่างเปล่าเลย สิ่งเหล่านั้นอาจจะทำให้เรามีความสุขจากการเพ้อฝัน ช่วยให้เราหนีจากความเป็นจริงได้ แต่มันก็เป็นเพียงระยะเวลาไม่นาน ท้ายที่สุดความคิดเราก็จะกลับคืนสู่ความเป็นจริง
ปล่อยให้ความเหงาอยู่บนความว่างเปล่าในช่วงเวลาหนึ่งที่เป็น บางครั้ง อาจทำให้เราได้เรียนรู้ว่า แท้จริงแล้วความสุขที่แท้จริงที่จะชนะความเหงาได้ก็คือความว่างเปล่าในใจเรานั่นเอง

เขียน 22 Dec 2017 @ 07:32 ()


ความเห็น (0)