อนุทิน 15255 - กวิน

กวิน

เขียนคิ้วทาปาก ผู้รากมากดี @ 193836

สวัสดีครับพี่ nussa-udon 

จะเกิดอะไรขึ้นกับจิตใจเด็กที่ไม่ได้ก่อกรรมแต่ต้องมารับผลที่ผู้ให้กำเนิดทำเต็มๆ..ผ้าขาวเปื้อนง่ายซักยากน่าห่วงจริงๆ ส่วนแม่..เพื่อนๆคงต้องช่วยประคับประคองจนกว่าจะผ่านพ้นไปได้...

นาย จ. บอกกับผู้เขียนว่า ไม่กล้าโทรไปคุยกะอาจารย์ผู้หญิงซึ่งสอนวิชาเดียวกะนาย จ. เพราะกลัวว่าท่านจะอาย (ผู้เขียนก็ไม่รู้ว่าจะแนะนำเพื่อนยังงัย) แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวอาจารย์ผู้หญิง และขอเป็นกำลังใจให้กับน้องนักศึกษาที่ตกเป็นผู้เสียหายในคดี  บทความนี้เขียนเพื่อสะท้อนว่า การแต่งกายที่ไม่เหมาะสมของนักศึกษาตามสถานศึกษาจนดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดานั้น เปรียบเสมือน การขยับของปีกผีเสื้อ ที่ก่อให้เกิดกระแสลมแผ่วเบา ซึ่งกระแสลมอันแผ่วเบานั้น  กลายสภาพเป็นพายุใหญ่ในอีกซีกโลกหนึ่งในเวลาต่อมา  (butterfly effect) การกล่าวเช่นนี้มิได้เป็นการเพ่งโทษน้องนักศึกษาผู้ตกเป็นผู้เสียหาย หากแต่เป็นการเพ่งโทษ ค่านิยมการแต่งกายของนักศึกษาทั้งระบบ ซึ่งกำลังส่งผลเสีย นั่นคือ เป็นปัจจัยส่งผลทำให้เกิดพายุแห่งกิเลสตัณหา พัดกระหน่ำทำลายล้างศีลธรรมในสังคม ให้จมหายเป็นผงคลีดิน นั่นเอง

 เรื่องป่าแก้ว..มื่ออาทิตย์ที่แล้วลูกน้อยกลอยใจของพี่ไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าบ้านค้อ..3วัน สอบถามความเข้าใจเรื่องวัดได้คำตอบเป็นที่น่าพอใจ...ไปวัดต้องไปให้ถึงวัดจริงๆ...ขอบคุณที่ให้ความรู้เรื่องเขียนคิ้วทาปากและบทวิจารณ์ดีๆค่ะ

อนุโมทนาสาธุครับพี่

ปล. นาย จ. บอกว่าอย่าใส่ชื่อจริง นามสกุลจริงเลยเป็นการให้เกียรติกันเกินไป ก็เลยขอใช้นามแฝง ไปพลางๆก่อนนะครับ  

เขียน 14 Jul 2008 @ 00:49 () แก้ไข 14 Jul 2008 @ 00:57, ()


ความเห็น (0)