อนุทิน 141290 - บุษยมาศ

"ขำ...อาจารย์ภัคร"

นับจากเข้ามาทำงานที่ ม. เกือบปี...ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ใน ม. มากมาย จากคนใน ม. และนักศึกษา...มีอยู่วันหนึ่งเข้าประชุมในฐานะตัวแทนสาขา...โดนผู้บริหารตอบเสียงไม่เป็นที่ประทับใจ...เพราะความใส ซื่อของลูกจากเด็กที่มีความกล้า เชื่อมั่น ตรง กล้าแสดงออก...ถึงกับงง กับอาการของผู้บริหารท่านนั้น...มาเล่าให้แม่บุษฟัง...ว่า "ภัครนึกถึงแม่เลยว่า...แม่เคยพูดว่าอย่างไร?"...เลยตั้งปณิธานว่า...ถ้าไม่ได้ "รองศาสตราจารย์" จะไม่ขอเล่นสายผู้บริหารเด็ดขาด...ชัดเจนไหมละค่ะ "อาจารย์ภัคร" แบบที่แม่พูด...อิอิ...แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการแสดงออกของแต่ละบุคคลนะคร้าาา อย่าไปเหมารวมว่าเป็นเหมือนกันทุกคนค่ะ...(แต่ส่วนมากมักเป็น...เพราะ "การแสดงอำนาจ")...คริ ๆ ๆ...

เขียน 22 Jun 2015 @ 12:29 () แก้ไข 22 Jun 2015 @ 12:55, ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

รวงข้าวที่แก่แล้วจะโน้มลงต่ำ..แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน.. ถ้ามีอำนาจ..แต่ไม่รู้ที่จะวางให้เด็กรักชื่นชม..ก็มีแต่เสีย..ความยิ่งยโสไม่ทำให้ใครได้..เท่าเสีย..ใช่เปล่าครับท่านสอนลูกสุดยอดครับ..

เขียนเมื่อ 

ค่ะ ผอ.ประหยัด…จนบางครั้งนึกสงสารลูกว่า…เราสอนสิ่งที่ดีต่อลูก แต่เวลาลูกพบโลกของความเป็นจริงนั้น บางคราว มันเจ็บปวดเหมือนกัน…แต่ได้ฟังจากลูกพูด…ก็อดปลื้มไม่ได้ว่า…ฝึกให้เขาเป็นคนแข็งแกร่งและเข้มแข็งให้ได้ค่ะ