อนุทิน 140942 - โอ๋-อโณ

โอ๋-อโณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

รายงานนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณผู้ชายทั้งหลายเพราะปัจจัยเสี่ยงต่อมะเร็งต่อมลูกหมากยังไม่แน่ชัด แต่รายงานนี้ติดตามในกลุ่มผู้ชายอายุเฉลี่ย 59 ปีตั้งสามหมื่นกว่าคนเป็นเวลา 18 ปีเขาพบว่าในผู้ที่มีการหลั่งน้ำอสุจิบ่อยกว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่า จากรายงานนี้คือมีการหลั่งอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือนจะเสี่ยงลดลง 20% ซึ่งหมายถึงการมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยนั้นยิ่งบ่อยก็จะดีต่อสุขภาพ แต่การหลั่งนี้เขารวมทั้งจากการมีเพศสัมพันธ์ การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองและการหลั่งในช่วงกลางคืน (nocturnal emissions) ธรรมชาติเขาก็กำหนดหน้าที่ของอวัยวะแต่ละอย่างมาแล้วนะคะ เป็นงานที่นำเสนอในงานประชุม American Urological Association (AUA) 2015 Annual Meeting: Abstract PD6-07: Ejaculation frequency and risk of prostate cancer: updated results from the Health Professionals Follow-up Study. Presented May 15, 2015.

เขียน 23 May 2015 @ 19:54 ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

คือแบบว่าผมกด like ไปก่อนจะอ่านนะพี่โอ๋….. 555 // รายงานนี้เพื่อนๆผมหลายคนคงถูกใจ… แต่ไม่ให้เขารู้จะดีกว่า // เป็นไปได้หรือไม่ว่ารายงานนี้ใช้ไม่ได้กะชายไทย เพราะมีปัจจัยการดื่มมาเกี่ยวข้อง …. แหะๆ

เขียนเมื่อ 

ไม่แน่ใจว่าการดื่มจะมีผลกับมะเร็งต่อมลูกหมากไหมนะคะ แต่ที่แน่ๆน่าจะคุณภาพของอสุจิมากกว่า กด like ก็ไม่ผิดอะไรนะคะ อิอิ แหม เรื่องของธรรมชาติค่ะ