อนุทิน 140774 - ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

พวกผมเริ่มปรับตัวและเริ่มทำงานได้แล้วครับ เห็นได้จากหน้าแรกของ GotoKnow ที่ปรับปรุงตามคำแนะนำของสมาชิกเริ่มเปิดใช้งานได้ครับ

ส่วนเรื่องปัญหาส่วนตัวที่เจอที่บ้าน ตอนนี้หมดไมตรีจิตที่จะมีให้เขาแล้ว เริ่มการเผชิญหน้าและการเจรจาก็เริ่มได้ผล (เพราะถ้าไม่ได้ผลก็คงต้องเชิญตำรวจมาช่วยเจรจาว่ากันไปตามกฎหมาย ซึ่งผมศึกษาดูแล้วเขาน่าจะผิดอยู่หลายข้อทีเดียว)

ก่อนหน้านี้การเจรจาด้วยน้ำใจไมตรีไม่ได้รับการตอบรับ กลายเป็นการเปิดโอกาสให้หลบเลี่ยงข้างๆ คูๆ เพื่อซื้อเวลาโดยคิดว่ายังไงเราต้องยอมเพราะเขาเข้าใจว่าเขามีฐานะทางสังคมสูงกว่า

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คนบางคนต้องใช้ระบบการเผชิญหน้ามากกว่าระบบน้ำจิตน้ำใจไมตรี

แต่อย่างไรก็จะแผ่เมตตาให้เขา คิดว่าเขาอายุยังน้อย ยังเจอโลกมาไม่มาก ยังคิดเอาประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้งอยู่ อีกไม่นานพออายุมากเข้าและเจอโลกในความเป็นจริงเยอะขึ้น ก็หวังว่าเขาจะได้เป็นคนที่คิดถึงคนอื่นมากขึ้น

เขียน 08 May 2015 @ 22:34 () แก้ไข 09 May 2015 @ 11:05, ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ช่วงเมษา ต่อ พฤษภา คุณมะเดื่อมีภารกิจติดพันยุ่งเหยิง ไม่ค่อยจะมีเวลาสำรวจตรวจตรา ความเคลื่อนไหวบนในโกทูโนสักเท่าไร นอกจากลงบันทึกบ้างประปราย (ทั้ง ๆ ที่มีเรื่องจะเขียนมากมาย) เพื่อไม่ให้ห่างเหิน จนห่างหายจากหน้าจอ จึงไม่ทราบว่ามีปัญหา อะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่….อย่างไรก็ตาม คุณมะเดื่อก็เชื่อมั่นว่า อาจารย์และทีมงานอันทรงคุณภาพและความสามารถจะต้องนำพา เว็บโกทูโน ฝ่าคลื่นฝืนลมไปตลอดรอดฝั่งอยู่แล้ว เชื่อมั่นจ้ะ เป็นกำลังใจให้อาจารย์และทุก ๆ คนจ้ะ ขอบคุณที่มีเว้บดี ๆ มีคุณค่าให้กับพวกเราทุกคนจ้ะ

เป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านผมครับ ไม่ได้เกี่ยวกับ GotoKnow แต่ก็ทำให้พวกผมทำงานทำการไม่ได้ครับ ต้องขอโทษที่ไม่ได้อธิบายรายละเอียดครับ แต่ตอนนี้เอาจริงก็เริ่มแก้ปัญหาได้ครับ

เขียนเมื่อ 

ขอให้ที่บ้านผ่านไปด้วยดีครับ

ขอบคุณมากๆที่ปรับปรุงการทำงานของ gotoknow ครับ

เป็นกำลังใจให้อาจารย์นะครับ