อนุทิน 134360 - Paweenrat Sranglark

ธรรมชาติในรั้วของเรา

 

เสียงลมที่พัด เสียงกิ่งไม้ที่โบกไปมา นำพาความร่มรื่นมาสู่นักศึกษาเหล่ามหาลัยราชภัฏภูเก็ต ต้นไม้ที้หลากหลายชนิดเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ในสถานที่นี้ให้ความร่มรื่น ความสงบ และออกซิเจน ทำให้เหล่านักศึกษาต่างพบกันอยู่ในมหาลัย

และนี่ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่รวบรวมเหล่า ครู อาจารย์ ไว้เพื่อเกิดเป็นสถาบันที่ให้ความรู้ และหล่อหลอมความเป็นบัณฑิตให้เกิดในแต่ละสมัยที่แห่งนี้รวบรวมผู้คนมากมายหลากหลาย และแตกต่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในภาคไหนก็สามารถอยู่รวมกันได้ สถานที่นี้เรียกว่า “มหาลัยราชภัฏภูเก็ต” ในสถานที่นี้มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติคล้ายนั่งอยู่ในสวนต้นไม้ ที่มีทั้งนกและสัตว์หลายชนิด แต่ที่ทำให้ตราตรึงใจมากที่สุด ก็เป็นบรรยากาศหน้าอาคาร 5 ที่เต็มไปด้วยไม้ยืนต้นที่ให้ทั้งความร่มรื่นและออกซิเจน ทำให้คลายความเหนื่อยล้า และสร้างความสุขเล็กให้เกิดขึ้นได้ มีม้าหินอ่อนให้นั่งพบปะพูดคุยกับเพื่อนที่หลากหลายได้มาทำความรู้จัก ทำความสนิทกัน ร้อง เล่น เต้นกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะทำงานหรือฟังเพลงก็เพลินเพลินกับเสียงของธรรมชาติ หน้าอาคาร 5 ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศอย่างเดียวแต่ยังอยู่ใกล้กับห้องสมุดส่วนตัวได้สูงไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่กันกันหลายคนอยู่คนเดียว อ่านหนังสือสร้างความคิด และยังทำให้มีสมาธิในการทำงาน และนี้คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากส่วนนึงของมหาลัยแค่ส่วนเดียวเท่านั้น

และเมื่ออิ่มหนำกับบรรยากาศของธรรมชาติในมหาลัยแล้วก็อิ่มท้องกันต่อกับอาหารและเครื่องดื่มในรั้วของมหาวิทยาลัยกันต่อเลยดีกว่าในรั้วนี้มีอาหารมากมายและหลากหลายรสชาติ ที่ทั้งถูกปากและไม่ถูกปากของร้านอาหาร แต่อาหารที่จะแนะนำให้ชวนกิน ชิม และลิ้มรสชาติก็คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านบัง (ไร้หมู) ก๋วยเตี๋ยวร้านบังที่แนะนำนั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นต้มยำ เกาเหลา แล้ว เป็นรสชาติที่เผ็ดร้อนโดนใจคอคนกินเผ็ดแน่นอน เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวกในน้ำร้อนที่ได้องศาพอดี + กับการลวกเนื้อนั้นใช้หลักความรู้สึกล้วนโดยไม่ต้องมีเวลาในที่จะทำก๋วยเตี๋ยวถ้วยนึงขึ้นมา และไม่จำเป็นต้องมีทฤษฏีให้ยุ่งยาก และทีเด็ดของก๋วยเตี๋ยวถ้วยนึงที่ทำขึ้นมานั้นไม่ได้อยู่ที่ไหนเลย แต่อยู่ที่น้ำซุปที่บังทำขึ้นด้วยการตุ๋นซี่โครงไก่โดยใช้เวลาในการตุ๋นพอสมควร เพื่อที่จะได้น้ำซุปที่เข้มข้นและอร่อยแบบลงตัวเข้ากับ เส้นก๋วยเตี๋ยวอย่างลงตัวพูดเท่านี้คงไม่มีใครเชื่อ แต่ถ้าอยากรู้มากกว่านี้ก็คงต้องมาพบด้วยตัวเอง

และยังไม่หมดโค้งสุดท้ายนี้จะขอแนะนำสถานที่อีกหนึ่งที่แค่ก้าวออกจากรั้วมหาลัยแค่นิดเดียวก็ต้องพบกับขุมเหมืองที่รอบขุมนั้นที่ทางมหาลัยได้สร้างขึ้นและเป็นที่ออกกำลังกายของผู้คนนอกรั้วและนักศึกษาในรั้วไว้เดินกินบรรยากาศรอบขุมเหมืองทั้งยังสามารถออกกำลังกายแล้วยังทำให้ผ่อนคลายกายลดความเครียดและสร้างความเพลินเพลินให้กับครอบครัวและผองเพื่อนได้อย่างมีความสุขกันถ้วนหน้า บรรยากาศเหล่านี้จะไม่ได้ทำความรู้จัก ถ้าเราไม่คิดที่จะทักทายมัน

เขียน 18 Mar 2014 @ 18:05 () แก้ไข 18 Mar 2014 @ 18:09, ()


ความเห็น (0)