อนุทิน 134309 - Pijikarn Tharaporn

 

หนึ่งวันในฤดูหนาว..

ของวันหยุดยาวช่วงปีใหม่

 

 

     เค้าว่ากันว่า เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเสมอ เผลอไปไม่นานนี้เอง เราก็ก้าวข้ามมายังปีใหม่ อีกปีแล้วสินะ ยังรู้สึกว่า ปีที่ผ่านมายังไม่ได้ทำอะไรอีกตั้งหลายอย่าง และคงจะหยิบยกข้ามมาทำในปีนี้อีกต่อไปด้วย

     ปีใหม่ในปี 2557 นี้ ตรงกับ ปีม้า ที่เค้าบอกกันว่า เป็นปีม้าคึกคัก ช่วงปีที่ผ่านมาหลายๆ อย่างค่อนข้างซบเซา เศรษฐกิจเอย การท่องเที่ยวเอย เหตุอันเนื่องมาจากสถานการณ์ด้านการเมือง ซึ่งอาจส่งผลกระทบไปถึงสภาวะทางจิตใจของประชาชน ด้วย ดังนั้นมาถึงปีนี้ จึงอยากให้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่อีกปีที่จะมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้น ใคร ๆ ก็ต่างหวังให้มันเป็นเช่นนั้น เพราะว่า บ้านเมืองเราจะได้สงบเสียที มีแต่ความสุขที่เกิดขึ้น

     และเนื่องจากปีใหม่ในปีนี้ ฉันได้มีโอกาส ไปเป็นพิธีกรช่วยงานกาชาดของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งตรงกับ วันที่ 1 มกราคม 2557 พอดี ซึ่งเป็นวันแรก ของการเริ่มต้นใหม่ ของปีนี้พอดี ถือว่าเป็นเกียรติมาก เป็นครั้งแรกของฉันเองด้วย ที่ได้ขึ้นเวที ช่วยงานกาชาด งานกาชาด เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2556 – 5 มกราคม 2557  รวมทั้งสิ้น 11 วัน จัดโดยกาชาดจังหวัดภูเก็ต ในงานก็จะมีการออกร้านจากร้านต่าง ๆ มีดารานักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ มาร่วมในงาน เพื่อสร้างสีสัน ด้านของกาชาดเอง ก็มีการตักรางวัล มัจฉากาชาด ซึ่งก็มีรางวัลมากมาย และงานนี้ ฉันก็ได้ขึ้นเวทีคู่กันกับ พี่ชายที่สนิทกันอย่าง ดีเจพุฒ หรือ อภิสิทธิ์ คนชม ซึ่งเราได้เรียนอยู่ห้องเดียวกันในคณะนิเทศศาสตร์ งานในวันนั้นมีคนเยอะพอสมควร ทำให้ฉันมีอาการประหม่าเล็กน้อย พูดผิดพูดถูกไปบ้างในช่วงแรก ๆ แต่พิธีกรคู่คนเก่งของฉัน ก็ช่วยแก้ให้ และเสริมให้ตลอด น่ารักมากจริงๆ งานนี้ต้องขอบคุณพี่ชายที่แสนดีคนนี้  ไม่นานนัก กลุ่มเพื่อน ๆ ในห้อง ก็ทยอยกันมา ให้เห็นด้านล่างของเวที ยิ่งทำให้รู้สึกว่า มีกำลังใจมากขึ้น

     งานนี้นอกจากจะได้มาสนุกสนานกันแล้ว เรายังเหมือนได้มาทำบุญไปด้วยกันค่ะ เพราะว่า งานกาชาดนี้ รายได้ทั้งหมดทางกาชาดก็จะนำไปช่วยเหลือในส่วนต่าง ๆ เหมือนตามสโลแกน “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา”

     นอกจากจะได้ร่วมทำบุญกับฝ่ายกาชาดแล้ว เมื่อหิว ก็ยังมีร้านอาหารที่มาออกร้านกันมากมายให้เราได้เลือกรับประทานกัน จะเลือกซื้อกลับไปทานที่บ้าน หรือ จะเลือกแล้วทานที่งานก็ได้ ซึ่งทางงานก็ได้จัดโต๊ะเอาไว้ ที่หน้าเวทีใหญ่ ที่มีการแสดงจากศิลปินต่างๆ ทั้งในและนอกจังหวัดภูเก็ต ที่มีการหมุนเวียนมามอบเสียงเพลงเพราะ ๆ ให้ได้ฟังกันอีกด้วย

     แม้ว่าฉันจะไม่มีวันหยุดยาวเหมือนกับคนอื่น ๆ ในวันปีใหม่ในทุก ๆ ปี แต่ฉันก็ดีใจที่อย่างน้อยในปีนี้ ฉันได้ร่วมทำบุญกับกาชาด แม้ว่าฉันจะเหมือนคนตัวเล็ก ๆ แต่ฉันก็เชื่อเหลือเกินว่า การให้ในครั้งนี้ของฉัน ก็ทำให้ฉันมีความสุข และได้สร้างความสุขให้กับคนที่ไปร่วมงานวันนั้นบ้าง ไม่มากก็น้อย และหวังเพียงแต่ว่า ปีหน้า และปีต่อๆ ไป ฉันจะได้มาร่วมงานอีก แม้จะเป็นเพียงแค่ คนมาร่วมงานก็ดีใจแล้วค่ะ <3

เขียน 17 Mar 2014 @ 00:31 ()


ความเห็น (0)