อนุทิน 134304 - พงศ์พิพัฒน์ โภคาผล

“ กินลมชมหนุ่ม - สาวในรั้ว “แคแสด” ”

                เมื่อพูดถึง “มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต” นั้นแน่นอนเลยว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงนักศึกษาสาวๆหนุ่มๆ ซึ่งคุณก็จะได้พบเห็นอยู่ทั่วตามมุมต่างๆในมหาลัยฯ ที่บรรยากาศดี ร่มรื่น น่านั่งและยังมีร้านอาหารอร่อยๆอีกหลายๆร้านเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้จะแนะนำมุมน่านั่งหลบร้อนและร้านอาหารอร่อยๆ

                ถ้าพูดถึงมุมน่านั่งนั้นมีอยู่หลากหลายมุมเลยทีเดียวตามแต่ที่เราจะสะดวก ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบติดแอร์เย็นๆ เอนหลังชมภาพยนตร์แนะนำให้ไปห้องสมุดชั้น5 เลย ทางมหาลัยฯ มีบริการให้ชมภาพยนตร์ในบรรยากาศแอร์เย็นช่ำ ส่วนใครชอบสัมผัสสายลมแสงแดด แนะนำหน้าตึก 5
ตึกคณะวิทยาการจัดการ คุณจะได้พบกับลานกว้างใต้ร่มไม้วางด้วยเก้าอี้ม้าหินอ่อนและศาลาโดยบริเวณนี้ถือว่าเป็นจุดที่เงียบสงบอีกมุมหนึ่งของมหาลัยฯ เหมาะกับการนั่งคิดงานหรือคุยกันชิวๆ และอีกที่หนึ่งแนะนำเลย ศาลา 8 เหลี่ยม ขอบอกเลยว่าเหมาะกับหนุ่มๆสาวๆที่ต้องการจะเช็คเรตติ้งของตัวเองว่าเป็น หนุ่มฮอตสาวฮอต แค่ไหนเนื่องด้วย 8 เหลี่ยมนั้นเป็นจุดรวมตัวของบรรดานักศึกษามากมายเพราะเป็นจุดที่นั่งรับประทานอาหารต่างๆด้วย โดยส่วนตัวที่ที่ผมชอบไปนั่งนั้นก็เห็นจะเป็น 8 เหลี่ยม เนื่องว่าที่ 8 เหลี่ยมนั้นมีอาหารและขนมต่างๆให้เลือกรับประทานและลมพัดผ่านสบายอากาศถ่ายเทสะดวก

                ต่อไปผมจะแนะนำร้านอาหารอร่อยๆที่ผมลองมาแล้วติดใจในรสชาดอาหารมาแนะนำ  ร้านแรกเลยเป็นร้าน จ.จาน ร้านนี้จะแตกต่างกับร้านอื่นตรงที่ร้านนี้มีผลไม้สด อาทิ แตงโม, มะม่วง ขายด้วยและยังมีข้าวราดแกงและอาหารตามสั่ง ร้านที่สองที่จะแนะนำคือร้าน ก.ไก่ ร้านนี้ขอบอกเลยเด็ดมากทั้งแบบข้าวราดแกงและอาหารตามสั่งร้านนี้จะมีไข่เค็มดาวด้วย ซึ่งไข่เค็มที่เลือกนำมาใช้นั้นเป็นไซค์ใหญ่ รสชาดดี หมูกรอบก็กรอบกำลังดีไม่แข็งเกินไปและไม่เหนียวเกินไป ร้าน ก.ไก่ รับประกันความอร่อยโดย ดีเจแมน ชื่อเมนูแต่ละเมนูเป็นชื่อแปลกๆที่ตั้งแล้วชวนสงสัยว่าเป็นอย่างไร อร่อยหรือไม่ หน้าตาอาหารจะเป็นอย่างไร

                ทั้งนี้คือร้านอาหารและมุมนั่งชิวหลบร้อนที่ตัวผมเองนั้นชอบที่จะไปนั่งกินลมชมสาว จึงนำมาแนะนำให้ทุกคนได้เข้ามาลิ้มชิมรสอาหารและนั่งหลบร้อนกัน ย้ำเลยนะว่าถ้าคุณว่าง หิว อย่าลืมร้านอาหารและมุมนั่งชิวที่แนะนำ รับรองคุณเองก็จะประทับใจกับอาหารเหมือนที่ผมเองเป็นและมุมนั่งที่สบายๆมีหนุ่มสาวให้มองตลอดเวลา

เขียน 16 Mar 2014 @ 23:02 ()


ความเห็น (0)