อนุทิน 130521 - aum online

aum online

สวัสดีครับ ท่านอาจารย์ และ เพื่อนๆพี่ๆ ผมชื่อเอกรัฐครับ ผมขอคำแนะนำหน่อยครับ คือผมอยากเรียน ก.ศ.น ตอนนี้ผมอายุ23ปีแล้วครับ คือว่าผมจะสมัครเรียนเทียบ ประถม ป.6 ครับผมต้องทำยังไงครับ เพราะว่าตอนผมเรียนประถมผมออกเรียนมาตอน ป.5 ครับ เนื่องจาก ปัญหาครอบครัว ผมออกมาทำงานครับ แล้วไม่ได้กลับไปเรียนอีก จนผมอายุ23ปี ผมอยากจะกลับไปเรียน ตอนนี้ความรู้ผมก็ อ่านเขียน ภาษาไทย-อังกฤษ ได้ ไช้คอมพิวเตอร์เป็น ผมทำงานเป็นช่างซ่อมรถครับ ความรู้ผมมีแต่ไม่มีวุฒิ ก็ทำอะไรไม่ได้ ผมอยากจะสอบถามท่านอาจารย์ และ เพื่อนๆพี่ๆ หน่อยครับ ว่าผมจะทำยังไงคือว่าผมไม่อยากเสียเวลาสมัครประถมเรียนใหม่2ปีครับ โรงเรียนที่ผมออกมา อยู่ีที่ จ.นครปฐม นะครับ ผมมาอยู่ จ.สมุทปรากาีร อ.พระประแดง ต.บางครุ ได้12ปีแล้วครับ ผมขอคำแนะนำ ท่านอาจารย์ และ เพื่อนพี่ๆ หน่อยนะครับ  ขอบพระคุณทุกท่านมากนะครับ ที่มาให้คำแนะนำผม ผมจะรีบไปดำเนินการ ก่อนปิดรับสมัครเรียนครับ.

เขียน 12 Oct 2013 @ 18:35 ()


ความเห็น (11)

เขียนเมื่อ 

ช่วยตอบผมทีนะครับ ท่านอาจารย์ และ เพื่อนๆพี่ๆ ผมรอคำแนะนำอยู่ครับ

เขียนเมื่อ 

ให้ติดต่อที่ กศน ประจำอำเภอที่หนูต้องการจะเรียนดูนะคะ พร้อมกับมีวุฒิเดิมของเรานำไปด้วยค่ะ

เขียนเมื่อ 

เขาจะบอกเองค่ะว่าจะเปิดรับเมื่อไรค่ะ

เขียนเมื่อ 

กศน ประจำอำเภอค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขอบพระคุณมากครับ เดี๋ยวผมจะลองไปติดต่อสอบถาม ที่ ก.ศ.น  อำเภอ พระประแดงดูครับ

เขียนเมื่อ 

รับทราบครับ เดี๋ยวผมจะลองไปติดต่อที่ ก.ศ.น อำเภอ พระประแดงดูครับ

เขียนเมื่อ 

ชื่นชมมากค่ะ พยายามเรียนให้ได้มากที่สุดนะคะ จะภาคภูมิใจตนเองและเป็นตัวอย่างที่ดีของลูกหลาน ขอให้ได้สมความพากเพียรค่ะ

เขียนเมื่อ 

ไปสอบถามเรียบร้อยแล้วครับ สมัครเรียนเทียบ ป.6 ไม่ได้ครับ หลักสูตรที่เรียนมาไม่เหมือนกัน ต้องสมัครประถมใหม่ ถ้าจะสมัครเรียนเทียบต้อง ป.6 ป.7 ของสมัยก่อน อิอิอิ

เขียนเมื่อ 

อ้าว!!! แล้วเริ่มต้นเรียนใหม่เลยรึ หรือว่าไม่เรียนต่อแล้ว…

เขียนเมื่อ 

เรียนต่อครับ มีท่านอาจารย์ที่ผมไปสมัครแนะนำให้ผมลองสมัครหลายอย่าง เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนใหม่2ปี แนะนำให้ผมสมัครเรียนเทียบ ประถม ไช้เวลาเรียน6เดือนมั้งครับ ผมก็ยังไมค่อยมั่นใจลายระเอียด แต่ผู้สมัครเรียนต้องมีการมีงานทำ คำนวนรายได้ต่อเดือน ผมเลย บอกทำธุรกิจส่วนตัว คือที่บ้านทำวงดนตรีแดนส์เซอด้วย ผมเป็นหุ้นส่วน ธุรกิจครอบครัวครับ แต่ว่าไม่มีใบประกอบการ คือผมลองไปค้นหาจากในGoogle แล้ว เรื่องใบประกอบการทำวงดนตรีแดนส์เซอ ไม่มีใครทำกันเลยครับ เพราะว่าแต่ละเดือนแต่ละปี รายได้นั้นไม่แน่นนอน คือว่าต้องเสีย ภาษาีกันหัวแบะเลยทีเดียว คนหาเช้ากินค่ำน่ะครับ กำใล+-*/แล้วก็ได้ไม่เยอะครับ

ทางท่านอาจารย์ ที่รับเรื่องไว้ จะติดต่อผมกกลับมาครับ ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ถ้าผ่านก็ชำระค่าสมัคร1500บาท

ถ้าเรื่องไม่ผ่านก็ไม่เป็นไรครับ ผมลงทะเบียนเรียนแบบ2ปีก็ได้ครับ ผมอยากเรียนจริงๆ ท่านอาจารย์ที่ให้ผมกรอกใบสมัครก็ถามอยู่นะครับว่าทำไมพึ่งมาเรียน ปีนี้มันเป็นปีสุดท้ายแล้วที่สมัครเรียนเทียบ บอกตรงๆนะครับ ต่อมอยากเรียนผมพึ่งทำงาน แต่ผมอายุ23 หรือจะอายุเท่าไหร่ ก็คงไม่สายไปหรอกครับถ้าจะเรียนต่อ ขอขอบพระคุณ อาจารย์ และ เพื่อนๆพี่ ในที่นี้ด้วยนะครับ ที่ให้คำแนะนำผม และให้กำลังใจผม ขอบพระคุณมากครับ.

เขียนเมื่อ 

การเรียนรู้…ไม่มีสายสำหรับชีวิตมนุษย์หรอกค่ะ…เป็นการเรียนตลอดชีวิตจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ…กรณีของหนูนั้นเรียนเพื่อได้รับวุฒิเป็นประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือปริญญาวิชาชีพ…แต่การใช้ชีวิตจริงของหนู ๆ ได้ใบปริญญาชีวิตให้กับตัวหนูเองแล้ว…เป็นกำลังใจให้ค่ะ…