อนุทิน 129228 - "พี่หนาน"

"พี่หนาน"

๑๓/๐๙/๒๕๕๖

 

อนุทิน  ๓๔.

 

เป็นเรื่องกับเครื่องถ่าย

เช้านี้อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เวลาประมาณ ๗.๔๐ น. อยู่ดี ๆ ไฟฟ้าก็ดับ พอสักพักก็มาแต่เครื่องสำรองไฟฟ้องว่า ไฟไม่พอ ร้อง “ติ๊ด ๆ” จึงรีบปิดเครื่องคอมที่ให้บริการทันที  แต่เครื่องถ่ายเอกสารยังไม่ได้ปิด  พอสักพักมีคนมาถ่าย จึงลองถ่ายดูปรากฏว่า เครื่องน็อค ขึ้นเออเร่อสีแดง ฟ้องโค๊ตเป็นรูปประแจ มีตัวหนังสือว่า E00002-0000  ขอบด้านหน้าสีแดง ๆ โดยเครื่องบอกว่า ให้ลองปิดสวิทช์และเปิดขึ้นมาใหม่ พอทำแล้วหลายครั้ง ก็ยังเหมือนเดิม จึงคิดถึงน้องฟิลม์ที่เปิดร้านถ่ายเอกสารและทำป้ายไวนิลอยู่แสนขัน โทรไปสอบถามน้องเขา เขาถามว่าเครื่องรุ่นไหน เดี๋ยวเปิดตำราดูให้ ผมก็บอกว่า เครื่อง canon iR3300i  ก็แนะนำวิธีให้

เขาให้ “กดเครื่องหมายดอกจัน” ที่มีสัญลักษณ์คล้ายกับรูปศีษะคนใต้ปุ่มสัญลักษณ์คำถาม พร้อมด้วย “กด เลข ๒ กับเลข ๘ พร้อม ๆ กัน” แล้ว “กดดอกจัน” อีกครั้ง

จากนั้นก็จะขึ้น “เซอร์วิสโหมด” ขึ้นมา ให้เลือกทำงานที่โหมด  copies  จากนั้นน้องเขาบอกให้กดที่หมวด function แล้วไปคลิกที่ปุ่ม clear  และเลื่อนไปที่ปุ่ม  ERR เออเร่อ แล้วก็กด ok  ด้านล่าง จากนั้นก็กดถอยออกมาโดยปุ่ม สีเหลืองที่มีขีดสองขีดอยู่ตรงกลาง แล้วก็ปิดเครื่อง สักพักก็เปิดขึ้นมาใหม่ ปรากฏว่า ใช้งานได้แล้ว  นอกจากนี้น้องเขายังแนะนำการปรับค่าของหมึกที่ออกมาให้เบาลงด้วย 

 

น้องฟิลม์เป็นคนที่มีน้ำใจมาก  ให้คำแนะนำและให้ความรู้ใหม่ ๆ โดยไม่คิดค่าบริการหรือค่าเสียเวลาเลย จึงต้องรีบขอบคุณน้องเขาเป็นการใหญ่ เอาไว้วันหน้าจะไปให้ทำป้ายไวนิลหรือป้ายร้านตอบแทนก็แล้วกัน "ขอบคุณน๊องหลาย ๆ ครับ"

เขียน 13 Sep 2013 @ 10:34 () แก้ไข 13 Sep 2013 @ 10:34, ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ