อนุทิน 128891 - "พี่หนาน"

"พี่หนาน"

๕/๐๙/๒๕๕๖

 

อนุทิน ๒๕.

 

เมื่อวานเวลาประมาณ ๑๙.๓๐ น. ตอนหัวคำ ไม่สามารถเข้าเว็บโกทูโนว์ได้ หน้าหน้าเว็บแจ้งและฟ้องในลักษณะว่า ที่เราทำงานอยู่นี้คือ ประเทศไทย  ตรงกลางคือประเทศสิงคโปร์ และที่โกทูโนว์อยู่นั้นมีสัญลักษณ์เหมือนกล่องฮาร์ดดิสก์ถูกกากบาทด้วยสีแดง บ่งบอกเหมือนกับว่า ระบบโกทูโนล่มหรืออะไรประมาณนี้ (ลืมก๊อปปี้ภาพเอาไว้) พอถึงเวลา ๒๐.๐๐ น.ก็ทำการปิดร้านปิดเครื่องที่ตนเองเล่นอยู่ คุยกับแม่นิดหน่อย วันนี้แม่ทายากันยุงกลิ่นฉุนมาก จนทำให้รู้สึกว่า แสบจมูก เกือบจาม(เป็นภูมิแพ้) แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรให้แม่รู้สึกเคืองใจหรอก เพียงแต่เก็บความรู้สึกไว้เงียบ ๆ คนเดียวเท่านั้น กลัวแม่น้อยใจ สักพักก็ขอตัวกลับบ้านแม่ยาย

เช้านี้ตอนสายได้ยินเสียงเปิดประตูสังกะสีหลังบ้านโครมคราม แม่ตะโกนถามว่า "หนานกิ๋นเข้าแล้วก่า?" ผมตอบว่า "ยัง บ่อได้กิ๋นเตื่อ" แล้วถามต่อว่า "แม่ฮยะหยัง?"  แม่ตอบว่า "เอายำไก่มาหื้อ" ผมก็พูดว่า "ต่าบลึ๊ ๆ ขอบคุณ ๆ หลาย ๆ ครับ" จากนั้นก็เงียบกันไป

มาคิดดูว่า "ความจริงที่เรากำลังหาเงินอยู่นี้ เงินไม่อาจจะทำให้เราอิ่มได้ สัมผัสได้โดยตรงเลย  แต่ ข้าว ต่างหากที่ทำให้เราอิ่มท้องและมีความสุขสัมผัสได้โดยตรง" ว่าแล้วก็ไปกิน "ยำไก่" ก่อน เดี๋ยวจะเย็นเสียหมด

ลาภปากอีกแล้ววันนี้...

เขียน 05 Sep 2013 @ 09:16 ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

น่ารักจังนะคะ คุณแม่คุณลูกค่ะ

 

วันนี้ กทน.อืดมากนะคะ โหลดช้า  บันทึกช้าค่ะ 

ลองเปิดอย่างอื่นๆ ปกติค่ะ 

 

เขียนเมื่อ 

ตอนนี้๑๙.๔๒ ก็อืดอีกแล้วครับ

เขียนเมื่อ 

น่าจะประสบปัญหาเดียวกันนะคะ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณทุกท่านมากครับ