อนุทิน 128677 - ธรรมทิพย์

ธรรมทิพย์
 • สองอาทิตย์แล้วซีนะที่ี่ฉันเป็นนักศึกษาทางธรรม (ครูสมาธิ) ในแต่ละวันจะมีอาจารย์มาบรรยายไม่ต่ำกว่า ๓ ท่าน
  แต่ละท่านก็มีน้ำเสียงและลีลาที่แตกต่าง  บางท่านน้ำเสียงไพเราะอ่อนหวานฟังแล้วเคลิบเคลิ้มชวนหลับ...
  บางท่านพูดเนิบ ๆ สมกับวัย  บางท่านน้ำเสียงระดับเดียวกันจนคนฟังหวั่นใจว่าจะฟังไม่จบ ฮา ฮา   บางท่่านมีลีลาท่วงทำนองการพูดที่่กะทัดรัดชัดเจน กระชับน่าชื่นชม  แต่สุดท้ายไม่มีใครบรรยายได้สนุกเท่าหลวงพ่อวิริยังค์ (วีดีโอ) ฉันชอบมาก ๆ

 • วันนี้หลวงพ่อเล่าเรื่อง กายทิพย์  ผีไอ้หวดซึ่งอดีตเคยบวชเป็นพระเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อได้สามเดือนก็ขอลาสิกขา
  ไปทำงานไม่นานก็เสียชีวิตด้วยโรคไข้มาลาเรีย  ไ้อ้หวดตั้งใจที่จะแต่งงานกับสาวคนรักแต่จบชีวิตเสียก่อน  วิญญาณจึงไปเข้าสิงร่างสาวคนรักถึงสามวันเพราะความผูกพัน  สาวที่ถูกสิงไม่กินข้าวกินปลา  หมอผีไล่่ไม่สำเร็จเพราะผีหัวแข็ง  และแล้ว
  ก็เดือดร้อนหลวงพ่อไปจัดการ  พอไปถึง "ไอ้หวดเอ็งเข้ามาในนี้ทำไม"  "หลวงพ่อจำผมได้ด้วยหรือ" "ก็เอ็งเป็นลูกศิษย์ข้าทำไมจะจำไม่ได้ เอ็งไปอยู่ในนั้นทำไม"   "ก็ผมรักเขา"  "เอ็งเข้ามาในนี้เอ็งทำอะไรก็ไม่ได้เอ็งจะเข้ามาทำไม"  "ผมรู้ แต่ผมไม่รู้จะทำยังไง"  สุดท้ายหลวงพ่อก็จับไอ้หวดออกมาได้แล้วให้ไปรอที่หน้ากุฏิห้ามไปไหนเพราะวันรุ่งขึ้นจะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

 • ฝ่ายไอ้หวดเป็นผีดื้อไม่ยอมอยู่กับที่  ดันไปทักทายแม่ครัวที่สนิทกัน  แม่ครัวคุยด้วยนานสองนานจึงระลึกได้ว่า "ไอ้หวดตายแล้ว"กลับห้องแทบไม่ทัน  วันรุ่งขึ้นได้เวลาฉันอาหารแต่แม่ครัวไม่มีใครกล้าไปทำอาหารเพราะไอ้หวดดันไปยืนอยู่ในโรงครัวทั้งคืน....

                                                                            ธรรมทิพย์
                                                                         ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๖

เขียน 31 Aug 2013 @ 20:04 () แก้ไข 31 Aug 2013 @ 20:09, ()


ความเห็น (0)