อนุทิน 128443 - พันธนันท์ กาญจนโรจน์

วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2556

วันนี้มีงานนอกสถานที่ค่ะ นอกจากจะต้องทำงานในธนาคารออมสินส่วนกลางแล้ว การลงพื้นที่ก็สำคัญ

จากบทความครั้งก่อนที่ได้เกริ่นนำไปว่า ทำงานเกี่ยวกับ Microfinance สัปดาห์นี้จึงต้องลงพื้นที่เพื่อมาวิเคราะห์งาน ประชาสสัมพันธ์ รวมถึงเยี่ยมเยียนลูกค้ากลุ่ม

พื้นที่ที่พลอยดูแลนั้นเป้นพื้นที่ในแถบภาคอีกสานค่ะ ซึ่งทางองค์กรก็จะแบ่งพื้นที่ตามภูมิภาคประเทศไทยออกเป็น 6 สาย 18 ภาค ในพื้นที่ความดูแลของพลอยก็จะเป็น ภาคอีสานเนี่ยล่ะ วันนี้ก็เลยมานอนสุรินทร์กัน พรุ่งนี้จะมีงานประชุมเครือข่ายองค์กรชุมชน ระดับจังหวัด รวม 200 กว่ากองทุน ในจังหวัดสุรินทร์ ก็เลยต้องมาลงพื้นที่เยี่ยมเยียนชาวบ้านกันสักนิดนึง

นั่งรถตู้ธนาคารออกจากกรุงเทพ กว่าจะมาถึงสุรืนทร์ก็ตกเย็น อยู่บนรถเมาง่าย คืนก่อนหน้าเลยอัดทำงานๆๆๆ จนตีสิงกว่าๆ เพื่อที่จะได้มาหลับบนรถเอาวันนี้

จริงๆสัปดาห์นี้ค่อนข้างหฤโหด เพราะว่าต้องเตรียมพรีเซ้นท์ โปรเจค รายวิชาคอร์สเวิร์คที่มหาวิทยาลัยด้วย

เทอมแรกของการเป็นนิสิต ป.เอก สาขาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม ลงทะเบียนเรียนไป 5 วิชาถ้วน

1. Innovation Synthesis I การสังเคราะห์นวัตกรรม วิชาที่เรียนจะเป็นการวิเคราะห์สภาพตลาดปัจจุบัน เหตุผลว่าเหตุใดสินค้าต้องมีนวัตกรรม รวมถึงทฤษฎีด้านนวัตกรรม ทั้งทางด้านสินค้าและบริการ

2. Technology Commercialization การนำเทคโนโลยีสู่เชิงพาณิชย์ ค่อนไปในทางนิติศาสตร์ เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ การจดสิทธิบัตร สิทธิผลิตภัณฑ์ การวางตลาด วางขาย การเงิน

3. Entreprenuership การเป็นผู้ประกอบการ แต่การเรียนวิชานี้ เน้นอ่าน Article สัปดาห์ละ 4 เรื่อง จาก Search Journal ต่างๆ แล้วนำมาวิพากษ์กับว่า ทำไมไม่เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนมุมความคิดของนิสิตต่างๆกันไป

4. E-Commerce วิชานี้เป็นวิชาเลือกค่ะ ลงเรียนไปเพราะอยากรู้อย่างเดียวเลย

5. Doctoral Dissertation Seminar เรียนทางด้านการ Search Journal เขียน Journal สอดแทรก กลยุทธ์การเขียนงานเขียน แล้วก็ เริ่มลงมือทำ วิทยานิพนธ์กันได้ตั้งแต่เทอมแรกเลยค่ะ เพราะจะมี พรีเซ้นต์ เตรียม Research Proposal ตั้งแต่แรกๆเลย

 

สรุปว่า แน่น ทั้งการงาน การเรียน

ซึ่งปลายสัปดาห์นี้ต้องนำเสนอ 3 วิชา ติดๆกันเลย

ก็พยายามจะเจียดร่างจากการทำงาน มานั่งอ่าน Journal บ้าง แต่ทำงานต่างจังหวัดทีไรเป็นการทำงานถึงดึกทุกที แล้วเอาเวลาที่นั่งบนรถไปนอน...

 

ว่าแล้วก็ขอตัวไปอ่าน Journal ก่อนนะคะ

 

แล้วพบกันค่ะ

((มองเป้าหมาย.....))

 

เขียน 26 Aug 2013 @ 23:19 ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เขียนเรื่องไมโครไฟแนบซ์ให้อ่านบ้างนะคะ