อนุทิน 12791 - นาง ลักษมี สารบรรณ

เช้านี้วันจันทร์ ต้องออกเดินแต่เช้า  เยี่ยมคลินิกเด็ก วันจันทร์ผู้ป่วยจะมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีคลินิกเฉพาะโรค เด็กโรคเลือดช่วงบ่าย แต่เด็กต้องมาเจาะเลือดเพาะเตรียมเลือดตั้งแต่ช่วงเช้า ทางคลินิกจึงต้องเปิดเคาน์เตอร์พิเศษให้ต่างหากเพื่อให้ผู้ป่วยติดต่อยื่นบัตร  ส่งไปเจาะเลือดในห้องทำหัตถการของคลินิก ในห้องมีรูปภาพสวยๆให้เด็กได้ดูเพลินๆจะได้ผ่อนคลาย ไม่กลัว  หลังจากนั้นก็รอตรวจ   คิวแรกๆเริ่มตรวจตั้งแต่ 11. 00น.เป็นต้นไป  ....  พอก่อนนะญาติจะมารับกลับบ้านแล้ว ค่อยบันทึกต่อคืนนี้

กลับถึงบ้านแล้ว  ทำกับข้าว ทานข้าวกับครอบครัว วันนี้ทำกับข้าว 3 อย่าง ผลัดบล็อคคลอรี่ใส่หมู  กระเทียมหมดก็เลยไปขอจากน้าเรียง ให้มา 1 หัว ผัดเสร็จหอม....มาก  กระดูกหมูอ่อนต้มใบชะมวง  และน้ำพริกกุ้งเสียบ +ผักสด  อาหารมื้อนี้วิเศษสุด ทำเอง  อยู๋ทานกันทั้งครอบครัว  ทานไปดูASTV ไปด้วย

    เสร็จแล้วเล่าเรื่องเด็กโรคเลือดต่อ เมื่อแพทย์ตรวจเสร็จ คลังเลือดเตรียมเลือดพร้อม เราก็ส่งเด็กไปให้เลือดที่ชั้น 8 ตึก 13 ชั้น ให้เลือดเสร็จก็กลับบ้าน 

    และที่สำคัญเด็กของเราจะถูกแทงเส้นเพียงครั้งเดียวนั่นคือแทงเส้นตอนเจาะเลือดตอนเช้าหลังจากนั้นเราจะไม่ถอดเข็มออกแต่จะหล่อเส้นไว้ด้วยน้ำเกลือ saline locked เมื่อจะให้เลือดเราก็ถอด locked แล้วต่อเลือดได้เลย เจ็บตัวครั้งเดียวเด็กก็พึงพอใจ 

       ชั้น 8 ของเราบางห้องมีแอร์มีTV ด้วยนะ แต่บางห้องก็ดูโทรมๆรอคณะผู้บริหารชุดใหม่เราปรับปรุง  คงหาที่ให้ดีกว่านี้แหละนะ  ปัจจุบันเราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ให้คนไข้ปลอดภัยที่สุด

เขียน 23 Jun 2008 @ 18:04 () แก้ไข 23 Jun 2008 @ 20:37, ()


ความเห็น (0)