อนุทิน 127559 - krutoiting

krutoiting

แม่วัยใสวันนี้กว่า 40 คน คุณพ่ออีกเกิน30 คุณแม่สามี แม่ตัวเอง ญาติหญิงตั้งครรภ์ ร่วมเวทีรับและแชร์

จ๊าก...! ถ้าเธอคลอดพร้อมกัน ในโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน

อะไจจะเกิดขึ้น...

เป็นไปไม่ได้เลย นั่นคือความคิด

แต่ทั้งทั้งประเทศก็ไม่แน่

และทั่วโลกก็คงจะเยอะสำหรับชีวิตใหม่ และชีวิตที่จากไปหรือกำลังจะจาก

แม่วัยใสวันนี้อายุน้อยที่สุดคือ12 ปี นี่กำลังอยู่ในวัยเรียนชั้นประถมศึกษา

และมัธยมต้นเยอะมาก หากเทียบกับแม่วัยใสของต่างชาติแล้ว แพ้คนไทยอีกตามเคย อย่างกลุ่มสาวพม่าลูกตาแขกนี่ก็มักจะเกิน 20ไปแล้วไม่ค่อยเจอเพราะเขาจะให้ตัวเองพร้อมก่อน เว้นแต่สาวกระเหรี่ยงผิวขาวเกาหลีที่ออกจะมีทายาทไว สาวมอญคนสวยยิ่งตั้งครรภ์กันช้าส่วนมากจะเกิน 19 -30กว่าที่เป็นท้องแรก

กิกรรมวันนี้ต้องปรับขั้นตอน และสลับการใช้สื่อ ที่สำคัญสื่อวันนี้ไม่พร้อมเท่าที่ควรแม้จะสามารถดำเนินไปได้ตามที่คาดหวังแล้วทุกประการ แต่ฉันก็ไม่อยากให้มันเป็นเช่นี้ เพราะมันทำให้ฉันรู้สึกเหนื่อยและทำงานในลักษณะที่เรียกว่าพร่องไปหน่อย เพราะฉันลืมขอให้คุณพ่อมือใหม่ปิดเสียงโทรศัพท์ ฉันลืมให้คำแนะนำการลุกขึ้นอย่างเงียบสงบ และหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าเดินในขณะที่เพื่อนเกือบร้อยคนกำลังมีความสุขกับลมหายใจ และเสียงเพลง

ฉันใช้วิกฤติของเสียงที่เกิดขึ้นเป็นโอกาสให้ทุกคนฝึกวางใจ วางความสงสัย และวางความขชุ่นมัว อารมณ์ที่ทำท่าจะหงุดหงิดของวัยรุ่นบางคนจึงสงบลงแม้เพื่อนของเธอคนหนึ่งจะเดินรองเท้าเกี๊ยะสมัยใหม่ดังกึกๆๆๆ ฉันขอให้ทุกคนที่ยังไม่หลับแต่กำลังจะเคลิ้มให้หันกลับมาอยู่กับลมหายใจตัวเอง และบอกตัวเองว่าปล่อยวางและระลึกเสมอๆว่านี่เป็นบทเรียนแห่งชีวิตที่เธอและลูกจะได้ยินไม่วันใดวันหนึ่ง ฝึกเสียก่อน ตามความคิดให้ทันใครครวญ และกลับมาอยู่กับปัจจุบันขณะ อย่าปล่อยให้จิตใจขุ่นหมอง แต่จงเบิกบานเพื่อชีวิตน้อยๆจะได้เป็นเด็กอารมณ์ดี รู้รักรู้อภัย


เขียน 07 Aug 2013 @ 23:13 ()


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

...ฉันขอให้ทุกคนที่ยังไม่หลับแต่กำลังจะเคลิ้มให้หันกลับมาอยู่กับลมหายใจตัวเอง และบอกตัวเองว่าปล่อยวางและระลึกเสมอๆว่านี่เป็นบทเรียนแห่งชีวิตที่เธอและลูกจะได้ยินไม่วันใดวันหนึ่ง ฝึกเสียก่อน ตามความคิดให้ทันใครครวญ และกลับมาอยู่กับปัจจุบันขณะ อย่าปล่อยให้จิตใจขุ่นหมอง แต่จงเบิกบานเพื่อชีวิตน้อยๆจะได้เป็นเด็กอารมณ์ดี รู้รักรู้อภัย...

I larned my lesson different way. I had a dog who barked insistently at nothing at night ..bok ..bok...bok bok. I would shout "Shuddup, dog", "Shut Up", ... So there were 2 dogs barking at nothing ...bok ..bok ...shuddup... bok kok... shut up... ;-) Of course I don't do that amy more. That dog? After 14 years of barking at nothing. It turned silent.

เขียนเมื่อ 

Life brings the a spirit for each other. Nature brings the spirit for each other.

Thank you .

เขียนเมื่อ 

 Wasawat Deemarn ขอบคุณค่ะ