อนุทิน 12708 - Raynu

Raynu

การเดินทางที่สองข้างทางมีสิ่งที่น่าสนใจ ทำให้ทุกอย่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อวานนี้เป็นการเดินทางที่หลายกิโลเมตรทีเดียว รู้สึกตัวอีกทีก็แทบเดินต่อไม่ไหว ที่แรกที่ได้ไปในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

  • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Museum of Siam) อันนี้อยากไปเพราะมีเพื่อนที่เคยไปมาแล้วติดใจจนต้องอยากไปอีก และโชคดีที่ได้รับข้อมูลล่วงหน้าจากพี่ศศิฯ ทำให้การชมพิพิธภัณฑ์มีรสชาดมากขึ้น

 

  • ที่ที่สองข้ามไปอีกฝั่งเป็น “The Galileo Chini Exhibition @Central Chidlom”งาน 100 ปีมรดกศิลป์ กาลิเลโอ คีนิ จิตกรสองแผ่นดิน ผู้รังสรรค์จิตรกรรมในพระที่นั่งอนันตสมาคม ภายในงานมีจัดแสดงผลงานของกาลิเลโอ คีนิจำนวนมากทั้งงานจิตรกรรม งานเซรามิคของอิตาลี ภาพเขียน ภาพถ่าย ฯลฯ นับเป็นผลงานที่หาชมได้ยากเพราะได้รับอนุญาตให้นำออกจากอิตาลีเป็นครั้งแรกในวาระครบรอบ 140 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย อิตาลี งานมีจัดแสดงถึง 6 ก.ค. 2551 ที่ Event Hall ชั้น 3 ของเซ็นทรัลชิดลม

  • งานสุดท้ายที่ไปอยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลชิดลมค่ะ เดินทางง่ายๆ ด้วย Skywalk ไปยัง Central World เป็นนิทรรศกาลภาพถ่ายยิ่งใหญ่ประจำปี “Earth from Above: An Aerial Portrait of Our Planet, Towards a Sustainable Development” โดย Yann Arthus-Bertrand มีภาพถ่ายมุมสูงสวยๆ กว่า 120 ภาพ (มีภาพจากประเทศไทยเราด้วย) งานนี้อยากไปเพราะเคยได้เห็นส่วนหนึ่งจากที่อาจารย์กมลวัลย์ @10646 เคยนำมาแนะนำไว้ และติดใจอยู่หลายภาพเลยต้องไปดู แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะได้เห็นภาพพิมพ์จากต้นฉบับชัดๆ สวยงามเกินบรรยายจริงๆ ผ่านอีกเมื่อไหร่คงต้องแวะไปอีกซักครั้งสองครั้ง เพราะงานมีถึงวันที่ 9 กันยายนเลย

 

ทั้ง 3 ที่ที่ไปทั้งหมดนี้ ฟรี ค่ะ ติดแต่เพียงว่า เมื่อย สุด สุด

 

กลับมาถึงบ้านเลยต้องรีบนอนยกขาด้วยคิดว่าน่าจะช่วยให้หายจากการเมื่อยได้บ้าง :)

สัปดาห์หน้าตั้งใจจะไปชมผลงานของ Galileo Chini ของจริงที่พระที่นั่งอนันตสมาคม เนื่องจากตอนนี้มีงาน ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ 5” กำลังจัดแสดงผลงานชิ้นเอกของโรงฝึกศิลปาชีพบางไทรอยู่ด้วย น่าไปอีกงาน คราวหน้าตั้งใจว่าจะชวนแม่ไปด้วย

 

เขียน 23 Jun 2008 @ 02:52 () แก้ไข 23 Jun 2008 @ 02:57, ()


ความเห็น (0)