อนุทิน 126279 - sr

sr
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ข่าวดี และข่าวร้าย สำหรับชาวนา (วันนี้ ๑๑ ก.ค. ๒๕๕๖)

เปิดตลาดข้าวหอม"ทุ่งสัมฤทธิ์"ผ่านสหกรณ์ [คมชัดลึก]
http://www.komchadluek.net/detail/20130711/163073/เปิดตลาดข้าวหอมทุ่งสัมฤทธิ์ผ่านสหกรณ์.html">http://www.komchadluek.net/detail/20130711/163073/เปิดตลาดข้าวหอมทุ่งสัมฤทธิ์ผ่านสหกรณ์.html
... เป็นที่รู้กันดีว่า พื้นที่ทุ่งสัมฤทธิ์ ถือเป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิชั้นดีของภาคอีสาน  ปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของ จ.นครราชสีมา 10 อำเภอ และ จ.บุรีรัมย์อีก 2 อำเภอ แต่เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่ข้าวหอมมะลิทุ่งสัมฤทธิ์ โดยดึงสหกรณ์ภาคการเกษตรกว่า 100 แห่ง จาก 50 จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมแลกเปลี่ยนด้านการผลิตและการตลาดระหว่างสหกรณ์ มีเป้าหมายขยายโอกาสทางการตลาด กระจายข้าวหอมมะลิคุณภาพดีแบรนด์สหกรณ์จากทุ่งสัมฤทธิ์ให้ถึงมือผู้บริโภคทุกภูมิภาคทั่วประเทศ...

สายเลือดกูทั้งสิ้นที่สูซดกำซาบฟัน ท่านขุนน้อย 11 July 2556
http://www.thaipost.net/news/110713/76250
...การทำ โซนนิ่ง ตามแนวทางของกระทรวงเกษตรฯ คงต้องลองไปหา คลิป การพูดคุยสัมภาษณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยเกษตร... ผู้เคยมีฉายาว่า ไอ้ก้านยาว ที่เผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ โอเคเนชั่น มาดู มาศึกษา...
...ขบวนการ โซนนิ่ง นี่เอง มันได้กลายเป็นตัว กำจัดเศษขยะ หรือ จำกัดจำนวนชาวนา โดยเฉพาะบรรดาชาวนาจนๆ ทั้งหลาย ที่จะมาเข้าโครงการจำนำข้าวไปโดยปริยาย เนื่องจากภายใต้มาตรการ โซนนิ่ง ที่ว่า นอกจากจะทำให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ มี ข้ออ้าง มากพอ ในการ งดการปล่อยสินเชื่อ ให้กับบรรดาชาวนา ที่ไม่ได้อยู่ในเขตโซนนิ่ง ยังทำให้กรมชลประทาน มีเหตุผลที่จะไม่ปล่อยน้ำไปหล่อเลี้ยงไร่ นา ของชาวนา รายเล็ก รายน้อย ที่แย่งกันปลูกข้าว แบบหน้ามืดตามัวได้อีกด้วย ในเมื่อทุน (เครดิต) ไม่มี แถมปัจจัยการผลิต (น้ำ) ไม่มีอีกต่างหาก...

[Don't shoot me! I bear good news and bad news. I am a messenger with heavy burdens -- the truth. anon]

เขียน 11 Jul 2013 @ 04:40 ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

แย่จัง เมื่อใดที่น้ำถูกควบคุมโดย...เมืองเกษตรกร..ชาวไร่อย่างฉันคงตายไปพร้อมกับพร้อมๆกับผลผลิต จากธรรมชาติในไม่ช้า