อนุทิน 126026 - ยายธี

ยายธี

..วันนี้..มีความสุขกับการกิน...ข้าวก้นหม้อใส่น้ำ..ต้ม พอเดือด...กินกับ..ปลาต้มเค็มเมื่อวาน..แน่นอน.เคียงด้วย".น้ำปลาแท้.".ขวด..ออกแบบแปลกไปมี..รูป..คนฝรั่งแขวนอยู่กับใบโฆษณาบนฉลาก..เขียนว่าในขวด..เป็นปลา..ซาดีนกับเกลือ  คน....ชื่อ David Thomson  ใช้ผลิตภัณฑ์นี้..ปรุงรสอาหาร..และมีรูปปลาทองแขวน..มีชื่อห้อยท้ายว่า Megachef...(ÄÄÄÄ..ไม่ได้โฆษณาให้..อ้ะ)..หากแต่บังเอิญไปเห็นและซื้อมาลองกิน..(ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณสามร้อยบาท..).".น้ำปลานี้เป็นน้ำปลารสเดียว..กัน กับตอนที่เป็นเด็กๆ"...น้ำปลาแท้...แค่พรมบนข้าว..สวย..ร้อนๆ..ก็แสนจะอร่อย....อ้ะะๆๆ.....(อย่าลืม..พริกซักเม็ด..น้ำปลาพริก..พริก ประโยชน์..สูตร..คุณหมอ..ภูสุภา)......

..กิน..ด้วยความ..อยากและ..อร่อย..จึงอดไม่ได้..(ตายเป็นตาย..๕๕๕)....ตบบั้นท้าย..ด้วย..ข้าวต้ม.."กุ้งทะเลเหนือกุ้งปอกเปลือกเอง"...กระเทียม..ขิงเจียว..พร้อมกัน..โรยหน้า..ด้วย..ผักชีต้นหอม..ที่ปลูกไว้..ในป่า..บนระเบียง....

"ความสุข"..เทียมๆ..ที่มีเป็น..เกือบประจำวัน...ของ"หล่อน".....

เขียน 04 Jul 2013 @ 14:24 ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

น้ำปลา...ขวดละประมาณสามร้อย....โห..!  

เขียนเมื่อ 

"น้ำปลาแท้..แต่..ป้ายฉลาก..มาจากเมืองไทยเหมือนกัน..ราคาประมาณร้อยห้าสิบ.มีสารเคมีเอี้ยด..."..............อ่านแล้วต้กกะใจ..ทำไมเขียนว่า..น้าปลาแท้..๕๕๕๕...อย่า..คิดว่า..แพง.".สามร้อย"..ถ้าเทียบ..ค่า..กลับกัน..จะมีค่า..ประมาณ..สามบาท..เจ้าค่ะ...."ถ้ากินใข่ใบละสี่บาท.อย่าง.เมืองไทย..ที่นี่..คงมี..สงครามกลางเมืองเกิดขึ้นเล่ว..อ้ะะะๆๆๆ.....ใข่ที่นี่..ยังเทียบเป็นราคาในไทย..ก็ประมาณ..ยี่สิบ..สามสิบ..สตางค์..เจ้าค่ะ.....

"อยากจะแถมไว้..นิดๆว่า...ไม่แปลกใจ..ที่คนไทย..ยังหลงผิด..คิดมา..ขุด..ทองในประเทศเหล่านี้...และไม่ได้ทองกลับไป..ได้..แต่น้ำตา..เช็ด..หัวเข่า..อิอิ..เพราะหลงลมลวง..ของนายหน้า..หางาน..."ช่วยเตือนๆกันหน่อย..เจ้าค่ะ..ตัวเลข..ไม่..ใช่..ค่าตอบแทน..ความพอเพียง.."......(แอบคิดประสา..ยายธี)