อนุทิน 125807 - พ.แจ่มจำรัส

เมื่อวานหยุดงานไปหาหมอตามนัด เป็นอีกวันที่ไม่ได้เข้าโกทูโนเลย กลับถึงบ้านเกือบหกโมงเย็นหมดแรง วันนี้มาทำงาน ต้องเคลียร์งานเก่าให้เสร็จ ถึงได้มาอ่านบันทึกและให้กำลังใจกัลยาณมิตร...

เขียน 28 Jun 2013 @ 15:59 ()


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

พักผ่อนเยอะๆนะคะ 

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไอดินฯ เห็น "คุณ พ.แจ่มจำรัส" ส่งงานถอดบทเรียนเยอะมาก กะจะถอดให้ครบทั้ง 30 ท่าน (ยกเว้นตนเอง) เลยหรือไงคะ) จากข้อกำหนดในบันทึกเรื่อง “ร่วมถอดบทเรียนการจัดการความสุข Happy Ba e-Book” (http://www.gotoknow.org/posts/535918) คุณศิลาชี้แจงว่า ท่านทำแค่ ๔ อย่าง "เลือก ถอด ใส่ แปะ" ) เลือกอ่านบันทึกใดก็ได้ ที่ท่านชื่นชอบจากบันทึกที่กัลยาณมิตรของเราคัดเลือกไว้แล้ว บันทึกที่ท่านเลือกอ่านจะเป็นของท่านใด "กี่ท่านก็ได้ กี่บันทึกก็ได้"ที่สำคัญคือโปรดอ้างอิงชื่อเจ้าของบันทึกและชื่อบันทึกด้วย 

ไอดินเองฯ พิจารณาทำงานนี้ ให้เหมาะกับวัย เวลาที่มี และศักยภาพของตน จะได้ไม่เป็นการเบียดเบียนตนเองในการทำงานนี้ให้ทันตามเวลาที่กำหนด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สุขอย่างแท้จริงจากกิจกรรม
จึงได้คัดเลือกบันทึก 8 เรื่อง ของกัลยาณมิตร 8 ท่าน ที่มีเนื้อหาเข้าได้กับ Theme “Happy ๘” เรื่องละ Theme ไม่ซ้ำกัน และเขียนให้จบในตอนเดียว (ยังไม่ได้ส่งเลยค่ะ คงจะเป็นพรุ่งนี้)
 

ด้วยความเป็นห่วง "คุณพ.แจ่มจำรัส"  ที่ไหนจะต้องทำงานประจำ ไหนจะต้องไปพบหมอ ไหนจะต้องพักหลังจากพบหมอ ไม่อยากให้โหมทำงานนี้มากไปน่ะค่ะ เกรงจะเป็นการเบียดเบียนตนเองมากไป และทำให้ไม่ได้รับประโยชน์สุขอย่างแท้จริง ตามเจตนารมณ์ของเจ้าของโครงการ   

เขียนเมื่อ 

.... ส่งพลังใจมาช่วยนะคะ ....

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ

หนูรี เมื่อวานกลับถึงบ้านก็นอนยาวเลยครับ

Dr. Ple  ขอบคุณพลังใจครับ

.............

ไอดิน-กลิ่นไม้  ขอบคุณครับอาจารย์ที่แนะนำ จริงๆผมก็ไม่ได้โหมมากหรอกครับและไม่ถือว่าเป็นการเบียดเบียนตัวเองแต่อย่างใดครับ มีเวลาก็ทำ ก็อ่าน

 เพียงแต่ส่วนตัวผมชอบและมีความสุขกับการ ได้เขียน ได้อ่าน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรือบันทึกใน โกทูโน นี้

- ที่ทำงานเวลาเบรคก็อ่านหนังสือ อ่านบันทึก กินข้าว ก็มีหนังสือพิมพ์แนบตัวเสมอ

 -ไป รพ. ระหว่างรอหมอก็อ่านหนังสือที่พกติดตัวไปด้วย

 - เลิกงานถึงบ้านก็ถามหาหนังสือพิมพ์ฟรีกับคุณแม่บ้านที่นำมาให้อ่านทุกวัน

ส่วนจะถอดให้ครบทั้ง 30 ท่านหรือไม่คงขอคิดดูก่อนครับ (แต่อาจจะนำมาเขียนเป็นวรรคทองฯอย่างที่เคยนำเสนอไว้ในบันทึก และทำไว้นานแล้วครับก่อนจะมีการถอดบทเรียนอีก)

อย่างล่าสุดถอดบทเรียนของอาจารย์ ผมก็อ่าน ตัด แปะ เก็บไว้ในโน็ตส่วนตัว หลายวันแล้วครับ

วันนี้เพิ่งจะมาตรวจทาน ก่อนจะส่งเป็นบันทึกครับ

ขอบคุณอาจารย์มากๆครับ

เขียนเมื่อ 

รักตัวเองให้มาก ๆ นะจ๊ะคุณพิชัย  มีแรง มีกำลังแล้ว  จะทำอะไรก็ Happy นะจ๊ะ  

สู้ๆค่ะ

เขียนเมื่อ 


take care kha